•  
 •  
 • นาคปรก ฉาย 18 มีนาคมนี้

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 3,149 Views | 11 Jan 2010 17:38

  และแล้วการเดินทางอันยาวนานกว่า 3 ปีเต็มของภาพยนตร์แอ๊คชั่นดราม่าสุดเข้มข้น  “นาคปรก”  ที่หลายฝ่ายต่างเฝ้ารอว่าหนังเรื่องนี้จะได้ฉายให้คนไทยได้ดูกันเมื่อไหร่ หลังจากเคยได้รับเกียรติให้ไปฉาย  รอบปฐมทัศน์โลกที่ประเทศแคนาดาในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้ครั้งที่ 33 มาแล้ว

  ในที่สุด “นาคปรก” ก็ได้ผ่านกระบวนการพิจารณาการจัดเรทภาพยนตร์ จากคณะกรรมการโดยลงความเห็นชอบให้ภาพยนตร์ผ่านการพิจารณาโดยที่ยังคงความสมบูรณ์ของเนื้อหาและ

  ภาพยนตร์อย่างครบถ้วนไม่ถูกตัดออกแม้แต่เฟรมเดียว งานนี้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังอย่าง 2 โปรดิวเซอร์ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” และ “บัณฑิต ทองดี” ต่างยิ้มกันหน้าบาน หรือแม้กระทั่งตัวผู้กำกับ “ใหม่-ภวัติ พนังคศิริ” ก็ดีใจกว่าใครเพื่อนเพราะหนังที่เจ้าตัวตั้งใจทำสุดๆ กำลังจะได้ฉาย รวมไปถึงทีมนักแสดงนำอย่าง “เต๋า-สมชาย เข็มกลัด”, “เร แม๊คโดนัลด์”, “เต้-ปิติศักดิ์  เยาวนานนท์”, “ทราย เจริญปุระ” ต่างตื่นเต้นที่ผลงานที่เข้มข้นที่สุดในชีวิตของแต่ละคนกำลังจะออกสู่สายตาให้ได้พิสูจน์ความแรงกันแล้ว โดยโปรดิวเซอร์ ปรัชญา ปิ่นแก้ว พูดถึงความรู้สึกที่หนังนาคปรกกำลังจะได้ฉายว่า

  “ณ วันนี้ที่หนังกำลังจะได้ฉายแล้ว ดีใจมากครับ เพราะตั้งแต่แรกที่เราทำ เรามีความมั่นใจว่า หนังต้องได้ฉาย คนต้องได้ดู คืออยากให้คนดูรู้สึกภูมิใจในความกล้าที่คนจะทำหนังแบบนี้ออกมา จนตอนนี้นาคปรกกำลังจะได้ฉายแล้ว ผมรู้สึกตื่นเต้นที่คนกำลังจะได้ไปดูกัน เราอาจจะมองว่าหนังดูจำกัดอายุคนดูพอสมควร แต่ผมคิดว่าคนดูหนังมีวุฒิภาวะในการดูแตกต่างกันอยู่แล้ว

  หนังเรื่องนี้ไม่ได้สื่อสารว่าศาสนาเสื่อม แต่คนต่างหากที่เสื่อม บวกกับความแอ๊คชั่นดราม่าที่เข้มข้น รับรองว่าคุ้มค่าการรอคอย  ทั้งแง่คิดที่เป็นสิ่งเตือนใจ และสิ่งสอนใจที่เคลือบหนังเรื่องนี้ไว้ ผมว่ามันน่าจะมีประโยชน์กับสังคมในบ้านเรา แต่ผมยังยืนยันว่าเนื้อหาข้างในนาคปรกไม่ได้ทำให้ศาสนาเสื่อมแต่อย่างใด”

  ทางด้านผู้กำกับ “ใหม่-ภวัติ” ที่งานนี้ดีใจกว่าใครเพื่อน ที่หนังซึ่งทุ่มแรงกายแรงใจมานานกำลังจะได้ฉายแล้ว โดยเจ้าตัวกล่าวว่า

  “ดีใจ ดีใจมากด้วย คือในฐานะผู้กำกับที่อยู่กับหนังมาตั้งแต่เริ่มต้น เริ่มเปิดกล้อง จนปิดกล้อง คือมันเหมือนลูก พอปิดกล้องเสร็จ ตัดต่อเสร็จ เราก็อยากให้คนได้เห็นมัน อยากรู้สึกว่าคนรู้สึกอย่างไร ระหว่างที่รอมันเหมือนยังไม่หายเหนื่อย จนกว่าคนจะได้เห็นหนัง แล้วเรื่องนี้ผ่านอะไรมาเยอะมากกว่าจะได้ฉาย ที่ผ่านมาเหมือนมันยังหายเหนื่อยไม่สุด มาถึงตอนนี้ก็ดีใจมาก แล้วก็เชื่อว่าคนดูจะเปิดใจไปพิสูจน์สิ่งที่อยู่ในหนังกัน”

  หยั่งลึกถึงหนังไทยใจกล้า ที่ไม่เคยมีผู้กำกับคนไหนกล้าตีแผ่ประเด็นแรง ท้าทายกองเซ็นเซอร์ กำลังจะถ่ายทอดลงบนฟิล์มท้าทายสายตาคนไทยทั้งประเทศ 18 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์  • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #2
    kit [124.157.214.xx] เมื่อ 6 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
    0k.ดู ถ้าดีต้องบอกต่อแน่
   • #1
    โมโม่ [124.120.161.xx] เมื่อ 6 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
    เต้ กับ เต๋า หน้าตาคร้ายๆกัน ถ้ามีมอสอีกคน เล่นเป็น สามคนพี่น้องเลย เต้ เต่า มอส