•  
 •  
 • นุ่น-ศิรพันธ์ เดินลุยเดี่ยวกลางป่า ในหนัง9วัด

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 4,816 Views | 10 Feb 2010 15:30

  จะเดินทางไปทำบุญ “9 วัด” ทั้งทีก็เหมือนมีมารมาผจญ ให้ต้องมีอุปสรรคขัดขวาง เกิดรถติดหล่มขึ้นมา ทำให้ ปุ้น (นุ่น-ศิรพันธ์  วัฒนจินดา) และแฟนหนุ่มหล่อ ณัฐ (เจมส์  แม๊กกี้) รวมถึงพระ สุจิตโต (เติ้ง-ภราดร  ศิรโกวิท)  ผู้ร่วมเดินทางเผชิญชะตากรรมไปด้วยกันบนรถ ต้องลงมาเพื่อหาคนช่วย ทำให้  ปุ้น ต้องเดินลุยเข้าป่ารกทึบคนเดียว   ด้วยความหวาดกลัวเพราะป่าที่หลงเข้าไปนั้น เป็นป่าดิบชื้นที่ลึกลับเย็นเยือก ทั้งรกและมืด นำพาให้ไปพบกับเรื่องราวประหลาดในป่าแห่งนั้น

  นั่นเป็นเพียงอีกหนึ่งฉากที่น่าตื่นเต้น ของหนังผีสยองขวัญ ที่ทางค่ายหนัง  โอเรียนทัล อายส์ ตั้งใจสร้างสรรให้กับผู้ชมที่ชอบดูหนังผี   “9 วัด”  หนังผีโร้ดมูฟวี่  ที่ได้ผู้กำกับฯฝีมือเก๋า ษรัณยู จิราลักษม์ มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก  เบื้องหลังฉากตื่นเต้นระทึกใจนี้นางเอกสาว “นุ่น” กล่าวว่า

  “วันนี้มาถ่ายทำฉากการเดินทางไปทำบุญ 9 วั ด   แต่ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุขึ้นนิดหน่อย รถที่ขับมาติดหล่มข้างทาง  ทุกคนในรถทั้ง 3 คือ  ณัฐ (เจมส์  แม็กกี้)  พระสุจิตโต (เติ้ง-ภราดร  ศิรโกวิท)  รวมถึง ปุ้น เอง  เลยต้องลงรถมาช่วยกันหารถคันอื่นๆ ที่จะผ่านมาให้ช่วยแต่ก็ไม่มี  และด้วยหมอกที่ลงจัดทำให้ ปุ้น เดินหลงเข้าไปในป่าคนเดียว   ความที่ป่านั้น เป็นป่าที่รก ๆ มืด ๆ อยู่แล้ว ทีมงานใช้ป่าบนยอดดอยภูคา จ.น่าน  เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ  

  พี่ยู- ผู้กำกับสั่งให้นุ่นเดินบุกเดี่ยวลุยเข้าไปเลย เหมือนยิ่งเดินก็ยิ่งลึกเข้าไปเรื่อย ๆนุ่นก็กลัวทั้งตัวทากดูดเลือด และกลัวว่าจะมีงูหรือสัตว์มีพิษ  เพราะป่ารกมาก  ยังดีที่รองเท้าของ ปุ้น เป็นแบบหุ้มข้อเท้า แต่นุ่นก็กลัวอยู่ดี   อีกอย่างคือตั้งกล้องและทีมงานอยู่ไกลจากตัวนุ่นมาก  มุมกล้องถ่ายภาพในระยะไกล เห็นตัวนุ่นตกอยู่ท่ามกลางป่าใหญ่  มีต้นไม้รกทึบ พี่ยูอยากให้เห็นความลึกลับ  ดูเยือกเย็นและขลังแบบน่ากลัวด้วย ก็ภาวนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายให้ตลอดเวลาที่ถ่ายหนังขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย  ยกมือไหว้เจ้าป่าเจ้าเขาให้คุ้มครองนุ่นด้วย นุ่นมาทำงานนะคะ    ขออย่าให้มีอันตรายใดๆ เกิดขึ้นกับนุ่นหรือทีมงานเลย  

  พอผ่านฉากนี้มาได้นุ่นก็รีบสำรวจก่อนเลย   ดูตามเสื้อผ้าและรองเท้าก่อนเลยว่า  มีสัตว์ป่าหลุดแปลกปลอมตามเกาะติดออกมาด้วยรึเปล่า (หัวเราะ )  ยอมรับว่ากลัวมากคะ   แต่ฉากนี้รับรองว่าน่าตื่นเต้นจริง ๆ ผสมกับความกลัวจริงๆของนุ่นด้วย  ภาพออกมาได้อารมณ์และสวยงามอย่างที่พี่ยูต้องการเลย”

  ทางด้านพระเอกหนุ่ม  เจมส์  แม๊กกี้  ซึ่งอยู่ในฉากนี้ด้วยเล่าถึงความน่ากลัวและความกล้าของนางเอกสาวนุ่นว่า “ผมว่าป่านี้น่ากลัวอยู่นะ  ยิ่งมีทั้งหมอกทั้งฝนทำให้ป่านี้มีความขลัง ความน่ากลัวเพิ่มมากขึ้นอีกเท่าตัวเลย   ที่สำคัญกลัวในเรื่องความปลอดภัยมากกว่า  

  เพราะบางเรื่องไม่สามารถควบคุมได้ พวกสัตว์ป่าจำพวกทากดูดเลือด  , งู หรือสัตว์มีพิษต่าง ๆ   นุ่นทำใจดีสู้เสือมากเลย   เค้ากลัวนะผมรู้   แต่เพราะหน้าที่ก็ต้องกล้าเล่น กล้าเดินเข้าไปคนเดียว เอาใจช่วยอยู่ห่างๆ หากเกิดอะไรขึ้นตะโกนเรียกผมกับทีมงานก็พร้อมวิ่งเข้าไปช่วยครับเป็นอีกหนึ่งฉากที่สวยงามและน่ากลัวไปพร้อม ๆ กันครับ” 
   

  ร่วมเดินทางไปพิสูจน์ความหมายที่แท้จริงของการทำบุญพร้อมกันได้ในภาพยนตร์สยองขวัญ “9 วัด”   ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ   8 เมษายน นี้ • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #1
    a-ch [183.89.55.xx] เมื่อ 6 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    รอดูอยู่นะคะ ชอบนุ่นเป็นการส่วนตัวเราว่าเธอไม่FAKEดี เรื่องสีผมอย่าไปว่าเธอเลยนะคะ ก็คงต้องทำไปตามคาแรคเตอร์ในหนังมากกว่าน่ะค่ะ