•  
 •  
 • ละคร เจ้าสาวไร่ส้ม

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 9,855 Views | 1 Jul 2010 16:23

  บทประพันธ์ โดย เฟื่องนคร
  บทโทรทัศน์ โดย กษิดินทร์ แสงวงศ์
  กำกับการแสดง โดย ปกาสิต กิ่งศักดิ์
  ดำเนินการโดย ทีวีธันเดอร์
  ออกอากาศ ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00น. เริ่มตอนแรก  12 ก.ค. 53 
    
  การัณย์กรณ์ ลูกเจ้าของไร่ส้มต้องตกใจแทบล้มทั้งยืน เมื่อได้รู้ว่าข้อความในพินัยกรรม ซึ่ง นายศร  ศรอภิวัฒน์ ได้ระบุไว้ว่า เขาจะได้ทรัพย์สิ้นทั้งหมดก็ต่อเมื่อจดทะเบียนสมรสกับ น.ส.ขวัญล่า ผู้จัดการไร่ส้มของพ่อเขา สาเหตุที่นายศร ต้องทำพินัยกรรมแบบนี้ เพราะความเหลวไหลของลูกชายตัวเองทั้งเล่นการพนันบอล จนเจ้าหนี้ตามล่าตัว ทำธุรกิจก็โดนโกงเอาแต่เที่ยวไปวันๆนั้นเพราะยังมีแฝดพี่สาวสองคนชื่อ แสงดาว และ  แสงเดือน ตามใจ 

                 แค่เพียงวันแรกที่ได้มาที่ไร่ การัณย์กรณ์ ก็รู้สึกเลยว่าเขาไม่สามารถที่จะแต่งงานกับสาวผิวคล้ำแถมหน้าตายังจืดชืดอย่างขวัญล่าได้เลย ส่วนขวัญล่าก็คิดว่าเธอสังเวชในตัวเขามากแม้หน้าตาเขาจะดีแต่กลับดูหยาบโย่ง ปากคอยังเราะร้าย 
                 ในวันแรกที่ การัณย์กรณ์ มาที่ไร่ก็ถูกบังคับให้นอนที่บ้านริมบึง  พอตื่นขึ้นมาก็รู้สึกหิวจึงเดินออกจากบ้านไปกินก๋วยเตี๋ยวแถวถนนใหญ่หน้าไร่    ด้วยความที่แดดร้อนกับทนหิวไม่ได้เขาจึงเป็นลมกลางทาง พอดีมีรถของ ปรวาตี ลูกเจ้าของสวนส้มข้างๆกับ สกุลทิพย์ แม่ม่ายผัวฝรั่งเพิ่งหย่าขาดกัน ทั้งสองก็ได้ช่วยกันพาไปบ้านของ สกุลทิพย์ ระหว่างนั้นที่ไร่ส้มก็มีกลุ่มชายฉกรรณ์กลุ่มหนึ่งได้มารอทวงหนี้พนันบอล ขวัญล่าจึงตามหาตัว การัณย์กรณ์  จึงรู้ว่าเขาหายไปจึงชวน  กิตติชนม์  นักวิชาการเกษตรที่ไร่ส้มของ ปารวาตี ออกช่วยตามหา จนมาเจอตัว การัณย์กรณ์ ที่บ้านของ สกุลทิพย์ วันต่อมาขวัญล่าได้ให้การัณย์กรณ์ เซ็นสัญญาว่าเขาจะเอาเงินที่ไร่ออกไปก่อนเพื่อใช้หนี้พนันบอลแต่ต้องแลกกับการเป็นลูกจ้างในไร่ ขวัญล่า เริ่มบังคับให้การัณย์กรณ์ ทำงานอย่างหนักแต่เขาก็ไม่ค่อยทำ ขวัญล่าจึงหงุดหงิด หมดหวังที่จะช่วยให้การัณย์กรณ์เปลี่ยนแปลงตังเอง โชคดีที่มี คมสันต์ เพื่อนของการัณย์กรณ์  ขอร้องให้ขวัญล่าอดทนละเห็นแก่คุณศร ขวัญล่าตั้งใจจะเริ่มต้นใหม่กับการัณย์กรณ์  แต่ก็มีอุปสรรคใหม่นั้นคือ แคทรีน่า ดารานางร้ายในละคร แฟนเก่าของ รัฐีย์ ที่ร่วมหุ้นกันเปิดผับ  แคทรีน่า โกหกว่าเธอท้องแต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ โดย วรวีย์  ลูกสาวของป้าสายปิดเทอมกลับมาอยู่บ้านได้ล่วงรู้ความลับจึงออกมาเปิดโปรง ต่อมาการัณย์กรณ์  ถูกเคี่ยวเข็ญให้ออกไปทำงานตัดหญ้าแต่เขาก็แอบไปงีบอยู่ดี ขวัญล่ามาเจอจึงต่อว่าเขาอย่างรุนแรงทั้งคู่จึงแก้เผ็ดกันไปมา โดยการัณย์กรณ์ได้ชวน ก่อลาภ หนีไปเล่นน้ำตกขวัญล่าเอาคืนโดยการแจ้งตำรวจให้มาจับการัณย์กรณ์ในฐานะขโมย ซึ่งขวัญล่าก็ปล่อยให้ การัณย์กรณ์นอนในห้องขังเป็นการสั่งสอน
                เวลาผ่านไปการัณย์กรณ์เริ่มเข้าใจและเริ่มมีความรู้สึกรักขวัญล่ามากขึ้น แม้เขาจะทำตัวแย่ขนาดไหนแต่เธอก็ยังเป็นห่วง  โดยเฉพาะช่วงที่การัณย์กรณ์ป่วย
  แต่เมื่อพี่สาวฝาแฝดรู้ว่าน้องชายสุดที่รักป่วยก็บังคับให้การัณย์กรณ์ มารักษาตัวที่กรุงเทพแต่ก่อนกลับเขาสัญญากับ ขวัญล่าว่าจะมาให้ทันเวลาเก็บส้ม  เมื่อการัณย์กรณ์ หายป่วยก็กลับมาทันช่วงเก็บส้มพอดี ซึ่งครั้งนี้เขาเปลี่ยนเป็นคนละคน ขวัญล่าทึ่งในความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้และกำลังเริ่มรู้สึกแปลกๆกับการัณย์กรณ์ แต่ไม่ทันไร ปารวาตี ตามมาตอแยหวังจะจับ การัณย์กรณ์ เป็นสามี หวังจะเอาเงินไปใช้หนี้แทนพ่อของเขา แต่การัณย์กรณ์ก็ไม่หลงกล เพราะในใจของเขามีเพียงขวัญล่าเท่านั้น   แต่อุปสรรคของทั้งคู่ยังไม่หมด เมื่อ การัณย์กรณ์จำต้องกลับไปทำธุระที่กรุงเทพ   สกุลทิพย์  ปรานี แม่ของปารวตี และแคท ต่างก็อิจฉาในตัวขวัญล่าอยู่แล้ว และสบโอกาสที่การัณย์กรณ์ไม่อยู่ วางแผนจ้างให้วัยรุ่นที่เคยมีเรื่องกับขวัญล่าตามมาทำร้ายขวัญล่า............


   ขวัญล่า จะรอดพ้นอันตรายนี้ได้อย่างไร และเธอจะยอมเปิดใจให้กับการัณย์กรณ์หรือไม่ ต้องติดตามชม ละครเรื่อง “เจ้าสาวบ้านไร่” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรก   12 ก.ค. 2553  

   

 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #8
    w [223.206.165.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
    ร้านบูรพาเคมี ศูนย์ขายส่งเคมีภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ จำหน่ายหัวน้ำหอมแฟชั่นของแท้จากต่างประเทศ,ขวดบรรจุน้ำหอม,แกลลอน,ถัง,ขวดแก้ว,ขวดลูกกลิ้ง,บรรจุภัณฑ์ต่างๆ,เคมีภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน ชุดทำน้ำยาล้างจาน,น้ำยาปรับผ้านุ่ม,ชุดทำพิเสนน้ำ,ชุดทำความสะอาดต่างๆ สามารถดูรายละเอียดที่ http://www.facebook.com/Burapha.chemical ร้านอยู่ตรงถนนจันทอุดม ทางเข้าโรงพยาบาลรวมแพทย์ระยอง
   • #7
    a [223.206.165.xx] เมื่อ 5 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
    ร้านบูรพาเคมี ศูนย์ขายส่งเคมีภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ จำหน่ายหัวน้ำหอมแฟชั่นของแท้จากต่างประเทศ,ขวดบรรจุน้ำหอม,แกลลอน,ถัง,ขวดแก้ว,ขวดลูกกลิ้ง,บรรจุภัณฑ์ต่างๆ,เคมีภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน ชุดทำน้ำยาล้างจาน,น้ำยาปรับผ้านุ่ม,ชุดทำพิเสนน้ำ,ชุดทำความสะอาดต่างๆ สามารถดูรายละเอียดที่ http://www.facebook.com/Burapha.chemical ร้านอยู่ตรงถนนจันทอุดม ทางเข้าโรงพยาบาลรวมแพทย์ระยอง
   • #6
    [202.80.231.xx] เมื่อ 5 ปี 10 เดือนที่ผ่านมา
    หุหุก็นะ
   • #5
    9999 [202.80.231.xx] เมื่อ 5 ปี 10 เดือนที่ผ่านมา
    ชื่อนางเอก ขวัญหล้าค่ะ ไม่ใช่ขวัญล่า ทำให้ความหมายแย่มากเลย
   • #4
    นู๋หน่อยค่ะ [61.90.10.xx] เมื่อ 5 ปี 10 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบละครเรี่องนี้มากค่ะ ดูทุกวันตั้งแต่ออกอากาศวันแรก ชอบพระ-นางในเรื่องด้วย ทั้งหล่อทั้งสวยค่ะ
   • #3
    ขวัญ [125.24.173.xx] เมื่อ 5 ปี 10 เดือนที่ผ่านมา
    นางเอกน่าจะชื่อ ขวัญหล้า มากกว่าที่จะเป็นขวัญล่านะ ไม่รู้ว่าคนพิมพ์เข้าใจภาษาไทยแค่ไหน ขวัญล่า ไม่มีความหมายนะ หรือจะแปลว่าขวัญมาตามล่าเหรอ
   • #1
    N [203.158.223.xx] เมื่อ 5 ปี 10 เดือนที่ผ่านมา
    ไม่ชอบพระเอก ปั้นอยู่นั่นแหละ ไม่รู้ตัวเลย ทั้งคนเล่น คนจัด เล่นไม่ดี เลย สักเรื่อง