•  
 •  
 • ละคร ดวงใจอัคนี

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 12,389 Views | 26 Oct 2010 16:43

  บทประพันธ์     ซ่อนกลิ่น                                                    
  บทโทรทัศน์    ปารดา  กันตพัฒนกุล                                      
  กำกับการแสดง  ยุทธนา  ลอพันธุ์ไพบูลย์
  ผลิตโดย บริษัท โนพลอบเล็ม จำกัด          
  ออกอากาศ ทุกวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 5 พ.ย. 53                


  อัคนี หรือ ไฟ(ณเดชน์ คูกิมิยะ)  ทายาทแห่งตระกูลอดิศวรเป็นหนึ่งในฝาแฝดสี่คนของ มนตรี (สันติสุข พรหมศิริ) กับ สุพรรษา (จินตหรา สุขพัฒน์) ถูกวางตัวให้เป็นพี่ชายคนสุดท้าย เขาเป็นคนค่อนข้างเจ้าอารมณ์ และได้รับมอบหมายให้ดูแลกิจการฟาร์มโคนมซึ่งเป็นหนึ่งกิจการหลายอย่างของครอบครัว


  อัจจิมา หรือ จี๊ด (สุรัสยา เสเปอร์บันด์) ทายาทแห่งตระกูลพศวัต เป็นลูกสาวของ พิศาล (เมทนี บูรณะศิริ) และเป็นน้องสาวของ ศิลา (โชคชัย บุญวรเมธี) เธอเป็นคู่แข่งในทุกๆเรื่องของอัคนีมาตลอดตั้งแต่สมัยเรียนที่ตัวจังหวัด และยังสอบติดคณะเกษตรศาสตร์สาขาวิชาสัตวศาสตร์เหมือนกันอีกด้วย สาเหตุที่ทั้งคู่ไม่ถูกกันนั้นก็คือ การมีเรื่องบาดหมางกันระหว่าง มนตรี กับ พิศาลในอดีต เพราะทั้งคู่เกิดไปหลงรักสุพรรษา แถมยังชิงดีชิงเด่นกันในเชิงธุรกิจฟาร์มโคนมอีกด้วย ในที่สุดมนตรีก็เป็นฝ่ายชนะใจสุพรรษาไปครองคู่ พร้อมกับควบรวมไร่ของตัวเองกับของสุพรรษาจนใหญ่โตเกินหน้าเกินตาของพิศาล


  เมื่ออัคนีและอัจจิมามาเรียนที่คณะเกษตรด้วยกัน ก็แข่งกันเป็นที่หนึ่งที่สองมาตลอดจนจบแล้วแยกย้ายกันไปตามวิถีชีวิตของตัวเอง โดยอัจจิมาไปเรียนที่เดนมาร์ก  ส่วนอัคนีกับพี่น้องนั้นรับราชการอยู่ต่างอำเภออยู่สองสามปี  ก่อนจะบินไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกาเพื่อดูแล ทิพย์ธารา (คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส)น้องสาวคนสุดท้องที่ไปเรียนต่อทางด้านแพทย์ศาสตร์ที่นั่น 


  หลังจากนั้นทั้งอัคนีและอัจจิมาจึงกลับมาบริหารงานที่ฟาร์มซึ่งมีอาณาบริเวณติดกัน ทำให้ทั้งคู่กลับกลายมาเป็นคู่แข่งกันอีกครั้ง  อยู่มาวันหนึ่ง วิรัชหรือใหญ่(จิรายุ ตันเจริญ)เพื่อนที่คณะสัตวศาสตร์ได้ส่งการ์ดเชิญงานแต่งงานมาให้กับอัคนีและอัจจิมา โดยขอให้อัคนีเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว ทั้งคู่จึงตกลงตอบรับที่จะไปร่วมงานที่จัดขึ้นที่ภูเก็ตในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า นั่นทำให้ทั้งคู่มีอันต้องเตรียมชุดสำหรับงานที่จะมาถึง ทั้งคู่จึงต้องพบเจอและปะทะคารมกันตลอด แต่การพบอัคนีโดยบังเอิญครั้งหนึ่งก็ทำให้เธอพบว่า อัคนีเข้าออกโรงพยาบาลแห่งหนึ่งอยู่เป็นประจำ เธอแอบตามเขาไปก็พบว่าเขาแอบมาพบเพื่อนหญิงชราคนหนึ่งซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร


  ไกรภพ (พนมกร ตังทัตสวัสดิ์) เศรษฐีกำมะลอจากกรุงเทพ เกิดมาต้องใจที่ดินอันงดงามของฟาร์มพศวัตเข้า แล้วเมื่อรู้ว่าพิศาลเจ้าของไร่เป็นเพื่อนสนิทพ่อบุญธรรมผู้ล่วงลับของเขา เขาจึงจัดการวางแผนใช้ความสนิจฮุบเอาไร่นี้เพื่อนำไปขายต่อ และเมื่อเขาเห็นอัจจิมาก็เกิดต้องใจขึ้นมา หวังจะเอาเป็นเมียของเขาด้วยในคราวเดียวกัน  ไกรภพได้หลอกพิศาลว่าจะลงทุนทำรีสอร์ท  พิศาลเห็นว่านี่จะเป็นช่องทางที่จะแข่งกับมนตรี ซึ่งมีกิจการรีสอร์ทอยู่ด้วยเขาจึงตกลง  ไกรภพหลอกเอาเอกสารสำคัญโดยอาสาว่าจะจัดการเรื่องขายที่กับไล่ที่พวกชาวบ้าน ในขณะเดียวกันเขาก็หลอกพาศิลาลูกชายของพิศาลไปที่บ่อนการพนันเพื่อหลอกล่อให้เป็นหนี้สิ้นก้อนใหญ่


  เมื่ออัจจิมารู้เรื่องเรื่องที่บิดาขายที่ซึ่งมีชาวบ้านอาศัยอยู่เพื่อลงทุนกับไกรภพ จึงเกิดการทุ่มเถียง แต่เธอก็ไม่อาจขัดบิดาได้ ส่วนศิลาซึ่งเป็นคนเกกมะเหรกเกเร เป็นนักเลงหัวไม้ และไม่ชอบหน้าอัคนี เพราะศิลาเคยหลงรักผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นแฟน ทำให้ทั้งคู่ชอบชิงดีชิงเด่นกันจนเป็นเหตุแฟนอัคนีเสียชีวิต จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ศิลาเกลียดอัคนีและคอยวางแผนกลั่นแกล้งอัคนี เขาใช้คนงานของอัคนีซึ่งติดเงินเขาอยู่คอยเป็นหนอนบ่อนไส้ปั่นป่วนฟาร์มอดิศวรอยู่ตลอดเวลา  อัคนีต้องคอยแก้เรื่องราวที่ศิลาทำเอาไว้ ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันชนิดที่เรียกว่าไม่สามารถจะมองหน้ากันได้


  เมื่อวันงานวิวาห์ของวิรัชใกล้มาถึง เขาขอให้อัจจิมาเป็นเพื่อนเจ้าสาว อัจจิมาจึงต้องเดินทางไปก่อนวันงานเพื่อเตรียมงานต่างๆในฐานะเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่เกาะรายาในภูเก็ต แต่ที่เกาะรายาในภูเก็ต  อัคนีกลับได้พบกับคู่ต่อสู้หัวใจคนสำคัญ  นั่นคือพฤกษ์ หนุ่มไฮโซเจ้าของรีสอร์ทที่จะใช้จัดงานแต่งงาน  ทั้งอัจจิมาและพฤกษ์เกิดปิ๊งปั๊งจี๋จ๋ากันจนทำให้อัคนีหมั่นไส้และเริ่มรู้สึกว่าตัวเองหึงหวงคู่ปะทะคารมคนนี้เข้าเสียแล้ว  ทำให้อัคนีต้องทำทุกวิถีทางเพื่อจะทำลายความสัมพันธ์ของพฤกษ์กับอัจจิมาจนเกิดเป็นเรื่องยุ่งเหยิงวุ่นวายขึ้น

  ก่อนถึงวันงานวิรัชได้จัดปาร์ตี้สละโสด ทำให้อัจจิมาซึ่งรับเป็นเพื่อนเจ้าสาวจำเป็นต้องมาร่วมกับอัคนีทำให้เกิดการปะทะคารมและขัดแย้งกันตลอดเวลา และช่วงท้ายของงานสละโสด ทั้งคู่เกิดถูกจับให้ดวลเบียร์กันจนเมามายและพอตื่นมา ก็พบว่านอนอยู่บนเตียงเดียวกันแถมยังมีหยดเลือดอยู่ อัคนีตื่นโดยไม่รู้ว่าหยดเลือดสีแดงนั้นเป็นเพียงลิปสติกของ เจ๊ต่อ (เกริก ชิลเลอร์)  จากอาการมึนเมาจึงเข้าใจผิดว่าเขาได้ทำอะไรผิดพลาดลงไปแล้ว ส่วนอัจจิมาก็นึกว่าตัวเองเสียรู้คู่ปรับตลอดการ อัคนีอยากขอโทษอัจจิมา แต่เธอหนีกลับบ้านไปก่อน ทำให้อัคนีต้องพึ่งวายุภัคพี่ชายจอมเจ้าชู้เพื่อวางแผนเข้าฟาร์มพศวัตเพื่อขอโทษอัจจิมา
   

  เมื่ออัคนีมาถึงฟาร์มอดิศวรรังสรรค์เขาได้รับข่าวร้ายว่าในคืนงานเลี้ยงส่งท้ายปี โรงเก็บหญ้าแห้งของฟาร์มถูกวางเพลิงยังดีที่ ปฐพี (ปริญ สุภารัตน์)กับ วายุภัค (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) ระดมคนมาช่วยไว้ทัน แต่ถึงกระนั้นนายเข้มที่เป็นคนงานสำคัญก็ถูกทำร้ายจนอาการโคม่าและนายเข้มคงเป็นคนเดียวที่บอกได้ว่าใครคือคนทำ
            

  เมื่อศัตรูหัวใจคนสำคัญคือ พฤกษ์ ตัดสินใจมาเยี่ยมอัจจิมาหวังสานความสัมพันธ์ ปฐพีและวายุภัคจึงรวมหัวกันวางแผนให้พฤกษ์เป็นนกต่อเพื่อทอดสะพานให้อัคนีกับอัจจิมาได้พบกัน ทั้งสามจึงวางแผนทัวร์พิเศษให้กับพฤกษ์เพราะรู้ว่าเขาต้องชวนอัจจิมามาด้วย และหลอกให้ มิลค์ (สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย) ช่วยแยกพฤกษ์ให้ออกห่างจากอัคนี 

  เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป  ไร่พศวัตจะรอดพ้นมือไกรภพหรือไม่ อัคนีกับอัจจิมาจะลงเอยกันเช่นไร ต้องติดตามชมในละครเรื่อง ดวงใจอัคนี อาทิตย์ เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 5 พ.ย. 53    ทางช่อง 3

   

   

  รายชื่อนักแสดง
  1.   ณเดชน์              คูกิมิยะ               รับบท อัคนี (ไฟ)
  2.   สุรัสยา               เสเปอร์บันด์                 อัจจิมา (จี๊ด)
  3.   สุมณทิพย์          เหลืองอุทัย             พัชรา (มิ้คล์)
  4.   รณเดช               วงศาโรจน์           พฤกษ์
  5.   จิรายุ                  ตันเจริญ            ใหญ่ หรือ วิรัช
  6.   ภัณฑิลา             ฟูกลิ่น                    ปีใหม่
  7.   จินตหรา            สุขพัฒน์     สุพรรษา
  8.   สันติสุข             พรหมศิริ         มนตรี
  9.   โชคชัย               บุญวรเมธี            ศิลา
  10. พนมกร              ตังทัตสวัสดิ์              ไกรภพ
  11. เมทนี                  บูรณะศิริ                  พิศาล
  12. เกริก                 ชิลเลอร์                   เจ๊ต่อ

   


 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #15
    เมย์ [223.205.180.xx] เมื่อ 5 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    รักละครเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
   • #14
    ??? 555+ [124.120.188.xx] เมื่อ 5 ปี 5 เดือนที่ผ่านมา
    555+ ล้อเล่นนะจะหนูอ่ะพึ่งอยู่ป.5เองอย่าโกรรธหนูนะค่ะหนูขอโทษค่ะ T-T
   • #13
    ??? 555+ [124.120.188.xx] เมื่อ 5 ปี 5 เดือนที่ผ่านมา
    อยากดูต่อ แต่ ไม่นุกเลยเบื่อไฟกับ จี๊ด หวายเกินไปก็เลยเบื่อ
   • #12
    aob [125.27.220.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    ณเดชน่ารักมาก มีผลงานออกมาให้ดูอีนะ
   • #11
    ชอบแหนม [124.157.201.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    แหนมน่ารักมาก เรื่องหน้าเป็นพระเอกนะ
   • #10
    m [125.24.216.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบที่สุดดดดด ไฟ จี๊ด มิลค์ หนูต่อ
   • #9
    jjj [210.246.156.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบแหนม
   • #8
    Yai [203.130.145.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
   • #7
    apple [182.53.83.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    ละครสนุกมากๆๆๆๆณเดชเล่นทะเล้นน่ารักเล่นเก่งเป็นธรรมชาติมากเลยชอบมากๆๆ
   • #6
    jjj [125.24.38.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบกุ๊บกิ๊บกันแหนมอ่ะ
   • #5
    apple [125.27.205.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    ละครสนุกมากๆๆๆชอบมากค่ะ
   • #4
    1109 [223.206.17.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    พระเอก-นางเอก น่ารัก ชอบบบบบ
   • #3
    แฟนละคร [202.29.18.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    ไม่มีบทหมอน้ำกับเจ้าชายเลยเหรอ
   • #2
    แมงป่อง [113.53.29.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    เออ..ยินดีด้วย
   • #1
    1 [124.157.154.xx] เมื่อ 5 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    ที่ 1