•  
 •  
 • "เซียะถิงฟง"คว้า"นำชายยอดเยี่ยม"จากบท"สายตำรวจจอมอึด"ที่ฮ่องกงฟิล์ม อวอร์ดส์

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 3,260 Views | 20 Apr 2011 14:15

  "เซียะถิงฟง"คว้า"นำชายยอดเยี่ยม"จากบท"สายตำรวจจอมอึด"ที่ฮ่องกงฟิล์ม อวอร์ดส์

   


  เพิ่งประกาศผลไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับ “รางวัลฮ่องกง ฟิล์ม อวอร์ดส์” รางวัลที่ถือได้ว่ายิ่งใหญ่มากรางวัลหนึ่งของวงการหนังฮ่องกง

   

  ผลรางวัลเป็นการชิงดำกันระหว่างหนังใหญ่ Detective Dee ของ ฉีเคอะ และ Gallants หนังกังฟูตลกขวัญใจผู้ชม แต่รางวัลที่ถือได้ว่านอนมา เพราะ “แข็ง” กว่าใครทุกคน คือรางวัลนำชายยอดเยี่ยมของ เซียะถิงฟง จากภาพยนตร์แอ๊คชั่น-ดราม่าของ ดังเต้ แลม เรื่อง The Stool Pigeon

   

  บทบาทของเซียะถิงฟง ใน The Stool Pigeon นับว่า “หิน” เอาการ เขาต้องเล่นเป็น นักซิ่งที่โดนจับขังคุกมาเป็นเวลานาน และเมื่อออกจากคุก เขาก็ได้รับข้อเสนอให้มาเป็นสายตำรวจ งานที่ต้องอาศัยการปิดบังซ่อนเร้น อีกทั้งยังต้องมีปมขัดแย้งในใจอย่างใหญ่หลวง เรื่องน้องสาว และหญิงสาวที่ตนแอบรัก

   

  เซียะถิงฟงให้สัมภาษณ์ว่า “หนังของดังเต้ แลม คุณจะเล่นทั้งฉากแอ๊คชั่น และฉากดราม่าที่บีบเค้นอารมณ์มากๆ ผมต้องทำการบ้านก่อนเข้าฉากเสมอ” ไม่เพียงแต่เท่านั้น ก่อนจะเปิดกล้องพระเอกหนุ่มของเรายังลงทุนกล้อนผมให้หัวเกรียนด้วยตนเอง นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มจริงๆ เพราะในที่สุด เขาก็คว้ารางวัลนักแสดงนำชายมาครองได้สำเร็จ

   

  The Stool Pigeon หนังฮ่องกงคุณภาพเยี่ยมยังคงฉายอยู่ที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ พิสูจน์ฝีมือการแสดงที่ “ดิบได้ใจ” ของเซียะถิงฟงได้แล้ววันนี้

    • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :