•  
 •  
 • ศึกชิงบัลลังก์จอมนาง

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 10,686 Views | 8 Jun 2011 16:46

  ศึกชิงบัลลังก์จอมนาง

  ออกอากาศ  ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 13.30 - 14.30 น. ทางช่อง 3  เริ่ม  8  มิถุนายน 2554


  เรื่องย่อ

    
  เรื่องราวกล่าวถึงชองนานจองซึ่งถือกำเนิดในราชตระกูล แต่กลับต้องระหกระเหินได้รับการเลี้ยงดูจากอนุภรรยาขุนนางใหญ่ของเมืองหลวง ฐานะที่แท้จริงของนางถูกปกปิด เนื่องจากไม่ได้ถือกำเนิดจากภรรยาหลวง ทำให้นานจองถูกดูถูกเหยียดหยาม เมื่อความรักของนางและกิดซังซึ่งเติบโตมาด้วยกันกำลังงอกงามก็ถูกพี่สาวและพี่ชายซึ่งเกิดจากภรรยาหลวงกีดกัน ทำให้นางสูญสิ้นทุกสิ่ง

   


  ในเวลาเดียวกันนางยุนซีพี่สาวของยุนวอนฮังได้รับการคัดเลือกเข้าวังหลวงจนกลายเป็นพระสนมของพระราชาพระเจ้าจุงจง กองทัพเคลื่อนไหวเพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครอง ทำให้โชกวางโจและบรรดาสมาชิกหอบัณฑิตถูกขับไล่ออกจากวังหลวง
   

  นานจองเติบใหญ่ชะตาชีวิตของนางกลับเพิ่งเริ่มต้น โชกวางโจและพวกบัณฑิตถูกขับไล่ออกจากราชสำนัก จากเดิมชีวิตที่มีความสุขกลับต้องเผชิญกับความจริง
   

   


  เพื่อพิสูจน์อุดมการณ์ของตนเอง นานจองตัดสินใจละทิ้งการเป็นนางรำโดยแต่งงานเข้าบ้านสกุลยุนในฐานะอนุภรรยาของยุนวอนฮังนานจองและมเหสีมูนจองพี่สาวของยุนวอนฮัง ร่วมแรงร่วมใจกันกำจัดสนมคยองพิน,คิมอันโลและบรรดาขุนนางที่ทำให้ราชสำนักฟอนเฟะ พระเจ้าจุงจงสวรรคต มยองจงเถลิงราชย์ มเหสีมูนจองครองอำนาจในวังหลวงตามที่ปรารถนา
   

  และแล้วก็ถึงยุคสมัยที่หญิงต้องเป็นใหญ่ ด้วยความที่ชองนานจองต้องการยกฐานะของนาง นางจึงสังหารนางคิมซีภรรยาหลวงของยุนวอนฮัง นอกจากนั้นเรื่องราวยังได้สอดแทรกความรักของนานจองและกิดซัง ความรักดื่มด่ำของมเหสีมูนจองและโพโฮ ตลอดยี่สิบปีการปกครอง มเหสีมูนจองสิ้นพระชนม์ก็เป็นอันว่าเรื่องราวของหญิงผู้เป็นใหญ่ต้องปิดฉากลง  

   

   


  นักแสดง


  กังซูยิน เป็น ชองนานจอง

  ยุนอินวา เป็น พระมเหสีมุนจอง
    
  ปาร์คซังมิน เป็น กิดซัง
    
  คิมจองอึน เป็น นึงกึม
    
  ลีด็อคฮวา เป็น ยุนวอนฮัง

  แบ็คยุนซิก เป็น ชองยุนคยอม  
    
  ชอยจงวาน เป็น พระเจ้าจุงจง
    
  คิมแฮซุค เป็น ปาร์ควอนจง
    
  โดจินวอน เป็น  คยองพิน


 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #1
    Nun.jun@ hotmail.com [101.51.139.xx] เมื่อ 4 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา
    อยากดูออนไลน์