•  
 •  
 • ละคร ทองประกายแสด

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 118,492 Views | 18 Aug 2011 11:48

  จะมีผู้หญิงสักกี่คนที่จะทำได้อย่างเธอ และเป็นได้อย่างเธอ

  ชะตา  ฟ้าลิขิต หรือ โลกกลั่นแกล้ง.... ที่เธอเกิดมาสวย

  ต้องตัณหาชาย มันคือดาบแสนคม.....หรือ น้ำผึ้งแสนหวาน

   

  ทองดี (พิงค์กี้) เด็กสาววัยสิบเจ็ดหน้าตาสวย ทองดีช่วยเตี่ยกับแม่ขายอาหารอยู่ที่ตลาดและมักถูกแม่ด่าว่า จิกหัวใช้งานเธอตั้งแต่เช้ายันค่ำ  เธอไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเตี่ยกับแม่ แต่เป็นหลานที่แม่เอาเธอมาเลี้ยงแต่เล็ก ไว้ใช้งาน ส่งเรียนหนังสือจนจบ ป.หก

  ทองดีเจอกับ พิสุทธิ์ (แบงค์) นักศึกษาหนุ่มที่ร้านเพราะเขาชอบมาดีดกีตาร์ร้องเพลงวัยรุ่นจีบเธอ ซึ่งเธอเป็นคนหวงตัว แต่กับพิสุทธิ์แล้วเธอยอมทุกอย่าง ถึงขนาดฝันว่าพิสุทธิ์จะทำให้ชีวิตเธอดีขึ้นกว่าเดิม และพิสุทธิ์เป็นคนตั้งชื่อให้ทองดีใหม่ว่า “ทองประกาย”    
         
  พิสุทธิ์แอบมานอนที่บ้านทองดีบ่อยๆ โดยที่เตี่ยกับแม่ไม่รู้ จนวันหนึ่งเตี่ยที่ป่วยเป็นวัณโรคมานานขาดใจตาย  พิสุทธิ์ยังคงแอบมาค้างด้วย แต่แล้วแม่ก็จับได้ จึงขับไล่ไสส่งทองดี เธอทั้งโกรธทั้งเสียใจเพราะแม่ไม่เคยรักและเข้าใจ  แม่ด่าทองดีก็เถียงไม่ลดละ แม่ก็ยิ่งโมโหตบตี พร้อมทั้งไล่ออกจากบ้าน ทองดีสู้ปกป้องตัวเอง ขณะที่พิสุทธิ์กลัวตัวสั่น ทองดีสะบัดจนแม่ล้มลงหัวกระแทกเลือดอาบหน้า แม่กรีดร้องโหยหวลขอให้คนช่วย หาว่าทองดีจะฆ่า ทองดีแทบบ้า วิ่งไปคว้ามีในครัวมาขู่แม่ พิสุทธิ์ที่เพิ่งมีสติเข้ามาห้าม แต่แม่เห็นมีดก็ถึงกับตกใจช็อคเป็นลมไป ทองดีขโมยเงินแม่และหนีออกจากบ้านไปพร้อมกับพิสุทธิ์ ที่กรุงเทพ ทองดีกับพิสุทธิ์มาเช่าโรงแรมราคาถูกในย่านที่มีแต่ผู้หญิงหากิน ตั้งแต่เข้ากรุงเทพ พิสุทธิ์ก็เปลี่ยนไปจนทองดีรำคาญ เขาไม่ร่าเริงเหมือนเดิม คิดแต่จะกลับบ้าน วันหนึ่ง พิสุทธิ์กับเธอทะเลาะกันอย่างรุนแรง ทองดีไล่พิสุทธิ์และเขาจะไปจริงๆ แต่ถ้าพิสุทธิ์ไปตัวทองดีคงจะอยู่ยังไงในกรุงเทพ เธอจึงยอมออดอ้อนง้อเขา พิสุทธิ์ใจอ่อนเพราะรัก จากนั้นทองดีได้บ่นว่าหิว พิสุทธิ์จึงรีบลงไปหาซื้อข้าวให้ ใครจะคิดว่าชีวิตนึงช่างสั้นนัก พิสุทธิ์ถูกรถยนต์ชนตาย.....

  หลังจากที่พิสุทธ์ตายไป วีระชัย (อัษฏาวุธ) ผู้จัดการโรงแรมเล็กๆ ที่คอยแอบเฝ้าดูทองประกายแสดมานานตั้งแต่อยู่กับพิสุทธิ์ เขาก็เริ่มเข้ามาสานสัมพันธ์กับทองประกายแสด  วีระชัยแนะนำกับ ซิ้มหรือแม่ของเขา ทองประกายได้เห็นชีวิตของวีระชัยกับซิ้มแล้วรู้สึกขยะแขยงกับอาชีพเชือดเป็ดไก่ จนซิ้มป่วยทองประกายไปตามวีระชัยที่โรงแรมแล้วได้เจอกับ เสี่ยบุ๋น (กมล ศิริธรานนท์)โดยบังเอิญทองประกายเริ่มผิดหวัง เบื่อหน่ายกับสภาพที่บ้าน ไม่มีโอกาสได้ไปไหนจะมีก็แต่ ประพัฒน์หรือตี๋ใหญ่ นักเลงหัวไม้ ชอบมาคุยกับทองประกาย วีระชัยรู้เรื่องหึงทำให้เขาทะเลาะกับทองประกายอย่างรุนแรง และโมโหออกจากบ้านไปเคลียร์กับประพัฒน์ จนเกิดการต่อสู้กันโดยถูกประพัฒน์ชักมีดออกมาแทงวีระชัยตายคาที่ 

  ทองประกายหนีไปอยู่กับเสี่ยบุ๋นเจ้าของภัตคารและทำงานที่นั่นโดยมี คุณจันทรา คอยสอนงานให้ที่นั่นไม่นาน ทองประกายก็เป็นดาวเด่นของร้าน คุณมิตร (ฟลุค C-Quint) น้องชายของเสี่ยบุ๋นเข้ามา ที่ร้านในคืนที่ ทองประกายขึ้นร้องเพลงเป็นครั้งแรก  เสี่ยบุ๋นกับมิตรมีเรื่องชกต่อยกันเพราะแย่งทองประกาย คุณมิตรหายหน้าไปนาน

  ทองประกาย... ขอลาออกชนินทร์พาทองประกายไปหาบ้านเช่าให้อยู่ ศรีวิลัย ปรับลุคใหม่ให้ทองประกาย และฝากงานที่ค็อกเทลเลาจน์ ทองประกายเป็นดาวในเวลารวดเร็ว คุณมิตรมาเที่ยวที่นี่ ทองประกายดีใจมาก แม้เขาจะจำเธอไม่ได้ในตอนแรก แต่สุดท้าย ทั้งคู่ก็มาอยู่ในอ้อมกอดกันและกัน ไม่คิดว่าคนที่เธอรักนักหนา ฝันหามาตลอดจะนอนเคียงคู่กัน ทองประกายไม่อยากจะหลับตา เพราะกลัวเขาจะหายไป เธอบรรจงห่มผ้าให้เขา ทั้งที่เคยแต่มีผู้ชายทำให้ นี่น่ะหรือความรัก... "จะเอาเท่าไหร่" ทองประกายงุนงง "ค่าตัวเธอน่ะ เท่าไหร่" ทองประกายหัวใจสลายทันที เธออาละวาดกรี๊ดอย่างหนัก เจ็บยิ่งกว่าเจ็บ คนที่เธอรัก เห็นเธอเป็นเพียงผู้หญิงขายตัว

  ในวันที่ทองประกายเสียใจที่สุดเธอก็ได้เจอกับ มนตรา (ออย ธนา) หัวหน้าวงดนตรี ที่เธอไปนั่งฟังเพลง ในที่สุดมนตราก็กลายเป็นผู้ชายคนใหม่ที่ก้าวเข้ามาในชีวิตทองประกาย เขาทำให้คลายความเศร้าไปได้ มนตราเป็นคนโรแมนติก เธอย้ายไปอยู่ที่บ้านมนตราในฐานะภรรยาความเป็นอาร์ติสของมนตรา ทำให้เขากับเธอมองโลกกันคนละแบบ ในที่สุดก็ทะเลาะกันบ่อยขึ้น พอรู้สึกตัว มนตราก็มาง้อ ทองประกายใจอ่อนทุกครั้ง ในวันที่ทั้งคู่ทะเลาะกันจนหน้าเขียว ตาช้ำ ด้วยความหึงของทองประกายว่าเขาจะมีคนอื่นเมื่อไปเล่นดนตรีที่ค็อกเทลเลาจน์  มนตราพาไปบ้านพักชายทะเลอีกครั้ง ครั้งนี้เขาขอจดทะเบียนแต่งงานด้วย ทองประกายบอกว่า ต้องให้เธอไปเป็นนักร้องที่คลับแห่งนั้นด้วย เพราะเบื่ออยู่บ้าน มนตราก็ยอมตามที่เธอต้องการ  ทองประกายยิ้มอย่างมีความสุข มนตราก็เช่นกัน คงไม่มีอะไรมาพรากเขาไปจากเธอได้อีกแล้วแต่มนตราไม่รู้ว่า ความตายนั้นเองที่จะมาพรากเขาไปจากเธอ ขากลับจากทะเล มนตราขับรถชน เขาตาย แต่เธอรอด

  ทองประกายได้เจอกับคุณบุญเทียม แมวมองหานางแบบดารา บุญเทียมชวนเธอไปถ่ายแฟชั่นลงปกหนังสือชั้นสูง แล้วก็ผลักดันให้เป็นนักแสดงระดับนางเอก บุญเทียมพาทองประกายออกงานทุกงาน จนสื่อมวลชนขนานนามเธอว่า “ทองประกายแสด” ทองประกายก็เจอ ดำเกิง (แทค) หนุ่มนักเรียนนอก ลูกเจ้าของบริษัทสร้างภาพยนตร์ ดำเกิงบอกว่าเขากำลังจะสร้างหนังเรื่องใหม่ และด้วยเช็คค่าตัวล่วงหน้า กับสัญญาเป็นนางเอกหนัง ทำให้ทองประกายยอมเป็นของดำเกิง แล้วทองประกายก็ถูกหลอก ทองประกายกินยาจะฆ่าตัวตายศรีวิลัยมาช่วย  ทองประกายมาอาศัยอยู่กับศรีวิลัยที่กำลังคบหาอยู่กับจอนนี่ไม่นานศรีวิลัยก็คลอดลูกชาย ศรีวิลัยเสียเลือดไปมาก และสิ้นใจไปอย่างสงบ ทองประกายกอดลูกชายศรีวิลัยไว้ น้ำตานองหน้า เธอสัญญาจะดูแลลูกชายศรีวิลัยต่อไปให้ดีที่สุด เธอตั้งชื่อเด็กชายว่า หลง

  วันนึง ดารา เจ้าของห้องเสื้อชื่อดัง ที่ให้งานเดินแบบเธอบ่อยๆ ก็แนะนำให้รู้จักกับ ท่านรัฐมนตรี (โอ๊ต วรวุฒิ) นักการเมืองหนุ่ม เป็นสุภาพบุรุษ คุณหญิงของท่านรัฐมนตรีเสียแล้ว ดูท่านเสียใจ แต่ก็บอกกับเธอว่า จะมารับเธอกับหลงไปอยู่ที่บ้านใหญ่ ท่านจะจดทะเบียนรับหลงเป็นบุตรบุญธรรม ต่อไปทองประกายจะเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของท่าน เธอจะได้เป็นคุณหญิงด้วยอายุเพียงแค่ยี่สิบเศษ ทองประกายไปบอกข่าวดีกับดารา และได้เจอกับ โรม หนุ่มหน้าใส ที่เธอหวั่นไหว ดาราไม่ชอบใจเพราะทั้งรักทั้งหวงแฟนหนุ่มรุ่นน้องคนนี้มาก วันนึง ดาราชวนทองประกายไปดูที่ดินที่ต่างจังหวัด ทองประกายต้องค้างคืน โรมแอบโทรมาหาเธอเพราะคิดว่าเธออาจจะเล่นด้วยแต่ทองประกายปฏิเสธ  แต่เมื่อกลับมาถึงกรุงเทพ ทองประกายต้องตกใจแทบสิ้นสติ เมื่อรู้ว่า จอนนี่มาเอาลูกคืนไป   โรมมารอทองประกายที่บ้าน คิดว่าจะเอาเรื่องในอดีตมาแฉ แต่คนที่เขาพบกลับเป็นดารา ทั้งคู่ทะเลาะกัน ดาราล้วงปืนจากกระเป๋าถือมายิงโรมตายท่าน เมื่อเห็นทองประกาย ดาราก็ด่าประจานทองประกายที่ จะแย่งโรมไปจากเธอ ดาราเหนี่ยวไกยิงใส่ทองประกาย แต่คนที่ถูกยิงกลายเป็นท่านที่รวบตัวเธอมาให้พ้นวิถีกระสุน ดาราเตลิดหนีไป ท่านสิ้นใจในอ้อมแขนของเธอยังไงท่านก็เหมือนผู้ชายทุกคนที่ได้ชื่อว่าเป็นสามีของเธอ ทุกคนตาย ดาราที่หนีไป ก็ขับรถคว่ำตาย

  ทองประกายคิดถึงแม่ จะมารับแม่ไปดูแลยามแก่เฒ่า แต่เมื่อทองประกายบอกว่า เธอคืออีทองดี ลูกสาวของแม่ แม่กลับกรี๊ดร้องโวยวาย ว่าไม่เคยมีลูกเลวอย่างทองดี แม่ไล่ตะเพิดเธอออกมา ก็เหมือนเมื่อหลายปีก่อนที่เธอออกจากบ้านมาอย่างไร้จุดหมาย คนรถขับรถมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ ทองประกายนั่งนิ่งสนิท... น้ำตาไหลรินราวกับไม่มีวันหมด หัวใจอ่อนล้า ราวกับไม่อยากเต้นอีกต่อไป

  ภาพทองประกายบนระเบียงคฤหาสน์ใหญ่โต เห็นเป็นภาพมุมกว้าง ของสาวงามคนนึง ใบหน้ายิ้มน้อยๆ สวมเสื้อผ้าราวกับเจ้าหญิง ท่วงท่า สง่างาม เธอหมุนตัวอยู่เหมือนกำลังเต้นรำ แต่ดูไม่ออกว่า ใจของเธอเป็นเช่นไร...

  ติดตามชมชีวิตเข้มข้นของเธอ “ทองประกายแสด” ได้ที่ “ช่อง 8 อินฟินิตี้”  ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 19.45 น.  เดือนพฤศจิกายนนี้แน่นอน !!!!

   

  นักแสดง

  พิงค์กี้  - สาวิกา  ไชยเดช  รับบท  ทองประกายแสด

  ออย – ธนา สุทธิกมล  รับบท  มนตรา

  วุธ - อัษฏาวุธ   เหลืองสุนทร  รับบท  วีระชัย

  ฟลุ๊ค -จิระ ด่านบวรเกียรติ (ฟลุ๊ค ซีควินท์) รับบท  มิตร

  โอ๊ต  - วรวุฒิ นิยมทรัพย์  รับบท  รัฐมนตรี

  แบงค์ - อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม(แบงค์ black vanilla) รับบท  พิสุทธิ์

  กมล ศิริธรานนท์  รับบท  บุ๋น

  แทค – ภรัณยู   โรจนวุฒิธรรม รับบท ดำเกิง

  ก้อง – ปิยะ เศวตพิกุล  รับบท  บีบี  บุญเทียม

  ท็อป – ดารณีนุช  โพธิปิติ  รับบท  ดารา

  นาตาลี เดวิส  รับบท  มาลี

  สุ่ย – พรนภา เทพทินกร  รับบท  ศรีวิลัย

  ชุดาภา จันทเขตต์  รับบท  ภริยารัฐมนตรี

  นิลุบล อมรวิทวัส  รับบท  จันทรา

  อำภา  ภูษิต  รับบท  แม่

  พิมพ์พรรณ  บูรณพิมพ์  รับบท  ซิ้ม

  วันทนา  บุญบันเทิง  รับบท  ผู้ดูแลบ้านมนตรา

  เต๋า- อานนท์ ธุระสุขการ  รับบท  โรม

  มัต –อัญชัน  ชัยสุวรรณ  รับบท  ตี๋ใหญ่

  ปู – นริส  พรหมสุภา รับบท  เลขาฯ

  ครรชิต  ขวัญ  รับบท  เตี่ย

 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
  121 comment(s)
   • #121
    Nicha [125.24.101.xx] เมื่อ 3 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
    เฮียบุ๋นน่ารักอ่ะ รักภรรยา และ น้องชายมาก ชอบบบบบบบตัวละครของเฮียบุ๋นค่ะ
   • #120
    yada [125.24.128.xx] เมื่อ 3 ปี 5 เดือนที่ผ่านมา
    อัษฎาวุฒิ หล่อมากค่ะ ชอบอ่ะ
   • #119
    เด็กชลขี้เหงา [49.48.22.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบตอนพี่พิงกี้เล่นคุ่กับออยธนา มันอิงจังคร๊
   • #118
    เด็กชลขี้เหงา [49.48.22.xx] เมื่อ 3 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบตอนพี่พิงกี้เล่นคุ่กับออยธนา มันอิงจังคร๊
   • #117
    pana [58.8.124.xx] เมื่อ 3 ปี 11 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบทองประกายแสดมากค่ะ
   • #116
    jaidee [58.8.229.xx] เมื่อ 4 ปี 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
    ชอบเรื่องทองประกายแสดนี้มากมากเลยค่ะ ขอบอกว่า RS นั้นยอดเยี่ยมมากมายเลย ชื่นชมและชอบมากค่ะทั้งละคร และ RS หนึ่งในดวงใจค่ะ รักนักแสดงทุกๆๆๆๆๆคนค่ะ พระเอก นางเอก หล่อ สวย มากมายจริงงงงงงงงงงงงงงง
   • #115
    nantsy436@hotmail.co.th [125.27.116.xx] เมื่อ 4 ปี 6 วันที่ผ่านมา
    ชอบพี่พิ้งจังเพราะพี่เขาน่ารัก
   • #114
    fa [115.87.208.xx] เมื่อ 4 ปี 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
    อยากให้ออย ธนา และ พิ้งกี้ สาวิกาได้แสดงคู่กันอีกเรื่องไหนก็ได้ชอบมากมากเลยค่ะ
   • #113
    Tar [115.87.215.xx] เมื่อ 4 ปี 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
    ชอบเรื่องทองประกายแสดนี้มากเลยครับอยากให้ออย ธนา และ พิ้งกี้ สาวิกา ได้แสดงคู่กันอีกบ้างจังครับ
   • #112
    น้ำหนึ่ง [115.87.215.xx] เมื่อ 4 ปี 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
    ชอบ ออย ธนา และ พิ้งกี้ สาวิกา มากเลยค่ะ ความจริงชอบนักแสดงทุกคนในเรื่องทองประกายแสดค่ะขอบอกคำเดียวว่า ยอดเยี่ยมมากค่ะ อยากให้พี่ออย ธนา และ พี่พิ้งกี้ แสดงคู่กันอีกจังเลยค่ะ พอจะจัดให้ได้ไหมค่ะ ชอบสองคนนี้มากเลยค่ะ
   • #111
    น้ำฝน [124.122.202.xx] เมื่อ 4 ปี 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
    ชอบม๊ากกกก เเซบบบบ
   • #110
    ครีมมี่ พัทลุง [49.49.98.xx] เมื่อ 4 ปี 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
    รักพี่พิ้งกี้มากกก
   • #109
    ครีมมี่ พัทลุง [49.49.98.xx] เมื่อ 4 ปี 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
    อยากให้แสดงเรื่องนี้อีก
   • #108
    ทองดอก/ thog000@Gmail.com [171.7.178.xx] เมื่อ 4 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
    ละครเฮงซวย ผูหญิง 9 ผัว ผผัวก็ตายโหงทุกคน แล้วนังนี่ก็ไม่เห็นมีไรดี นอกจากหน้าสวย แล้วสุดท้ายก็รวยยยยดคตรๆ หนังห่ะอย่างนี้มีคุณค่าอะไรบ้าง โง่แท้ๆ
   • #107
    Am_foryou13@hotmail.com [125.26.216.xx] เมื่อ 4 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
    นู่ดูทุกวันเลยค่ะ ชอบม๊ากมากเลย!!!!!ถ้าวันไน๋นู่พลาดตอนเช้านู่ก๊ดูไหม่ตอน10โมงค่ะ ชอบมากเลยค่ะ แซบเวอร์อ่ะค่!!^_^!!
   • #106
    aom.joon@gmail.com [115.67.96.xx] เมื่อ 4 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
    พิ้งกี้เล่นดีมากนักแสดงเล่นดีตีบทแตกทุกคนค่ะชอบพิ้งกี้ พี่ออย คุณโอ๊ต(ท่านรัฐมนตรีน่ารักหลงรักค่ะ)เป็นพิเศษชอบเรื่องนี้สอนเยอะดีคะเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ
   • #105
    veryNiceday-2539@hotmail.co.th [223.205.132.xx] เมื่อ 4 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
    ละครเรื่องนี้ดีมาก พิ้งกี้และนักแสดงทุกคนเล่นได้สมบทบาท จนคนดูอินตามไปด้วย.
   • #104
    มิน [1.4.152.xx] เมื่อ 4 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
    อยากให้มนตราเล่นคู่กับทองประกายอีกคะ
   • #103
    มิน [1.4.152.xx] เมื่อ 4 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
    คิดถึงมนตราชอบมากค่ะ
   • #102
    เศร้า [124.120.174.xx] เมื่อ 4 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
    วันนี้ดูแล้วเศร้าอ่ะ ตอนจบไม่รู้จะเศร้ากว่านี้หรือเปล่า สงสารทองประกาย เรื่องนี้พิ้งกี้เล่นดีมาก แล้วก็สวย น่ารัก ทุกตอน น่าติดตาม
  121 comment(s)