•  
 •  
 • หนังแอ๊คชั่นของจริง มันต้องอย่างนี้ "ไรอัน กอสลิ่ง" บอก "DRIVE" บทนี้ที่รอคอย

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 2,879 Views | 16 Sep 2011 12:13

  พระเอกหนุ่ม ไรอัน กอสลิ่ง นอกจากจะเป็น ซูเปอร์สตาร์ชายที่สาวน้อยใหญ่หมายปองมากที่สุดคนหนึ่งแล้ว ยังเป็นนักแสดงขายฝีมือที่เคยได้เข้าชิงมาแล้วทั้งลูกโลกทองคำและออสการ์

   

  แต่ถึงจะรับบทบาทที่ท้าทายมามากแค่ไหนก็ตาม พระเอกหนุ่มวัย 30 คนนี้ก็แทบจะไม่เคยเล่นหนังแอ๊คชั่นเลย ทั้งๆ ที่เป็นบทที่เขาอยากเล่นมานาน “ผมใฝ่ฝันมาตั้งแต่ตอนเป็นนักแสดงแล้วว่า ผมอยากเล่นหนังแอ๊คชั่น ผมอยากเป็นพระเอกนักบู๊” กอสลิ่งให้สัมภาษณ์

   

  ทว่าบทที่ถูกส่งเข้ามา หรือที่เขาอ่านๆ ดู “มันไม่สนุกเอาเสียเลย” ไรอัน กอสลิ่งกล่าว “มันเป็นหนังแอ๊คชั่นแบบซัมเมอร์ บล็อกบัสเตอร์ที่เน้นความวินาศสันตะโร หรือเน้นสเปเชี่ยล เอฟเฟคต์ มันไม่มีหนังแอ๊คชั่นที่บทดีๆ หรือตัวละครที่เข้มข้นอีกแล้วในฮอลลีวู้ด”

   

  อย่างไรก็ตาม ทันทีที่ได้อ่านบท Drive ไรอัน กอสลิ่ง ก็กระตือรือร้น ที่จะเล่นหนังแอ๊คชั่นอีกครั้ง ด้วยเหตุผลประการเดียว “นี่แหละ หนังแอ๊คชั่นแบบที่ผมอยากเล่น!”

   

  Drive ผลงานของ นิโคลัส วินดิง เรเฟิน ผู้กำกับชาวเดนมาร์ก ที่เล่าเรื่องของ นักขับรถนิรนามที่ไม่มีใครรู้หัวนอนปลายเท้าของเขา กลางวันเขารับจ้างเป็นสตันท์แมนในกองถ่าย กลางคืนเขาเป็นคนขับรถให้กับแก๊งโจรกรรม หนังดัดแปลงมาจากนิยายของ เจมส์ แซลลิส และผู้กำกับเรเฟินทำหนังออกมาให้ได้บรรยากาศแบบหนังแอ๊คชั่นยุค 70-80 ยุคที่ยังไม่มีภาพคอมพิวเตอร์ หรือสเปเชี่ยล เอฟเฟคต์ล้ำยุค

   

  “ตัวละครมันน่าหลงใหลมาก” ไรอัน กอสลิ่งกล่าวถึงบทของเขาใน Drive “ทุกคนไม่มีใครรู้จักชื่อจริงๆ ของเขา แต่คุณรู้ว่าเขาเป็นคนอย่างไร เขามีคติประจำใจที่แน่วแน่ และเป็นคนจริง ประเภทพูดจริง ทำจริง เหมือนกับฮีโร่ในหนังคาวบอย”

   

  ผลตอบรับจากการไปเปิดฉายที่เมืองคานส์ออกมาดีเยี่ยม และกระแสนับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ที่กำลังจะเปิดตัวในอเมริกาก็ดีวันดีคืน ผู้ชมที่เข้าไปชมต่าง “สมใจอยาก” กับฉากแอ๊คชั่นที่ดุดัน และไม่ประนีประนอม 

   

  ไรอัน กอสลิ่งจะพา Drive มาเข้าโรงฉายในบ้านเรา 27 ตุลาคมนี้ อย่าพลาด  • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :