•  
 •  
 • "หนุ่ม คนไกล" รวมทีมเพื่อนหวนจับไมค์ ปล่อยซิงเกิ้ล เธอบนนั้น

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 2,056 Views | 10 Jan 2012 15:09

  ศิลปิน: ปรัชญา ปัญจปัญญา (หนุ่ม ) เดินทางบนเส้นทางสายดนตรีมานาน ตั้งแต่เริ่มกับกลุ่มศิลปินวงนกแล จนมาถึงวันนี้ได้รับประสบการณ์ได้เล่นและได้รู้จักกับนักตรีเยอะทั้งไทยและต่างประเทศ โดยเฉพราะ 18ปีที่อยู่ในแอลเอ ความฝันที่อยากจะเล่นแลกเปลี่ยนประสบการณ์และอยากเรียนรู้เพิ่มเติมกับ งานดนตรีกับนักดนตรีที่มีความสามารถที่อเมริกานั้นได้เป็นความจริงแล้ว….. แต่สุดท้าย….สิ่งขาดหายไปและอยากจะทามาตั้งนาน คือทางานเพลงไทยของตัวเองและอยากให้เพื่อนนักดนตรีที่แอลเอมาร่วมเล่น โปรเจคนี้จึงได้เกิดขึ้น


  คำร้อง-ทานอง: จิระวันน์ ตันตรานนท์ (ปิง) ปิงเป็นคนเขียนเพลง เธอบนนั้น เป็นคนแรกที่ผมอยากร่วมงานด้วย ติดตามผลงานของปิงมาตลอด อีทีซีก็เป็นนักดนตรีรุ่นน้องที่เชียงใหม่ โชคดีที่ติดต่อผ่านทางเพื่อนนักดนตรีและตามตัวปิงได้ ปิงตอบโอเคกับผมและส่งเดโม่ตามมา


  เรียบเรียง: Yong Nalasa และ Co-Produce Yong เล่นดนตรีกับผมบ่อย เขาเป็น Producer ให้กับนักร้องที่ฟิลิปินหลายๆคน ผมชอบฟัง Yong เล่น Piano เขาเล่น Jazz ได้เก่ง และก็ชอบ Style งาน Produce ของ Yong จึงขอให้ Yong มาร่วมงานด้วย และเพลงนี้ก็อัดที่ห้องหัดของ Yong Guitar: Fred Clark (Fred Clark-Kent)


  Fred เล่นดนตรีกับผมได้ไม่ถึงปี เล่นกีต้าร์เก่ง เล่นได้ทุก Style แถมนิสัยดีมาก เราคุยถูกคอกัน Fred อัด Strum กีต้าร์ให้ในเพลงผม Fred เป็นกีต้าร์ Back up สาหรับ Tour Concert ให้กับนักร้องดังๆหลายคน เช่น Brian Mcknight, Stevie Wonder…etc


  Guitar: Jason Wall ได้ Jason มาอัด Accoustic Guitar ให้ในเพลง Jason เป็นเพื่อนกับ Yong และเป็นมือกีต้าร์รับจ้างประจาตามห้องอัด


  Bass: Bryant Siono เป็นคนสุดท้ายที่มาอัดเบสให้ รู้จักกับเขาเพราะ Bryant มาแจมกับวงผมบ่อยถ้าเขาไม่ไป Tour Concert หรือ Back up ให้ใคร Bryant ค่อนข้างตามตัวยากเพราะออก Tour concert บ่อยเขาแต่ก็อยากที่จะมาอัดเบสให้ในเพลงผม Bryant เล่นเบสและ procuce ให้หลายวงเช่น Andy Vargas นักร้องนา Carlos Santana, Katharine McPhee นักร้อง American Idol, และProducing ให้ Frankie J. ศิลปินที่ Bryant เล่นเบสให้คือ Johnathan Buttler, Prince, Chris Brown. ล่าสุดเล่นเบสให้ BACK STREET BOYS


  Sax: Ric Junasa (Ric South border) รู้จัก Ric ตอนผมไปเล่นคีย์บร์อดให้กับวงเขาชื่อ South Border. วง Ric มีชื่อมากที่ฟิลิปิน และผมก็ได้ทางานแลกเปลี่ยนกันคือผม Produce เพลงให้ Duncan Ramos นักร้องนาของวง South Border หนึ่งเพลง Ric จะมาแจม Sax กับผมเสมอๆ และก็เป่า sax ในเพลงผม • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #1
    kn001@hotmail.com [124.121.21.xx] เมื่อ 3 ปี 11 เดือนที่ผ่านมา
    ดีใจที่คุณหนุ่มกลับมาครับ ผมเป็นแฟนคลับนกแลเลยครับ อยากรู้มานานว่าคุณหนุ่มทำอะไรอยู่ที่ได้ วันนี้ได้ยินเสียงเพลงแล้ว ดีใจครับ