•  
 •  
 • มาแล้ว!! "อะเล็กซานดร้า" ซูเปอร์สตาร์แห่งฟ้าลาว

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 4,113 Views | 22 Sep 2005 00:00

  ค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว คือ บริษัทแอลเอสเคโปรดักชั่นจำกัด (LSK Production Co) ได้นำซูเปอร์สตาร์สาวลูกครึ่งเข้าสู่ไทย พร้อมกับวางแผนที่จะนำอัลบั้มใหม่ของเธอออกวางแผงในกรุงเทพฯ กับอีกหลายจังหวัด โดยร่วมกับพันธมิตรซึ่งเป็นบริษัทโปรโมชันในประเทศไทย
        
         "รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างมากค่ะที่ได้มีโอกาสมาประเทศไทยอีกครั้ง" ซูเปอร์สตาร์สาวอะเล็กซานดร้า บุนซ่วย (Alexandra Bounxouei) กล่าวกับ "ผู้จัดการรายวัน" เพียงสั้นก่อนจะรีบเข้าร่วมการถ่ายทำรายการในสตูดิโอแห่งหนึ่ง ที่ย่านถนนแจ้งวัฒนะในตอนค่ำวันพุธ (21 ก.ย.) ที่ผ่านมา
        
         อะเล็กซานดร้า ศิลปินนักร้องสาววัย 19 ปี เป็นลูกครึ่งลาว-บัลแกเรีย สามารถพูดได้หลายภาษา รวมทั้งภาษาอังกฤษ บัลแกเรียและภาษาญี่ปุ่นด้วย เป็นนักร้องระดับซูเปอร์สตาร์ของลาว มีความสามารถเฉพาะตัวสูงชนิดหาตัวจับได้ยาก เครื่องดนตรีที่เธอสามารถเล่นได้บนเวที รวมทั้งกีตาร์ ไวโอลิน และเปียโนด้วย
        
         "เราสนใจอยากจะเข้ามาวางแผงในไทยมาก เรื่องนี้จะต้องหารือกับพาร์ตเนอร์ฝ่ายไทยเสียก่อน" นายสุลาเพ็ด แก้วเวียงคำ ผู้อำนวยการบริหารของ LSK Production กล่าวกับ "ผู้จัดการรายวัน" ในโอกาสเดียวกัน โดยหมายถึงพันธมิตรในประเทศไทย คือ บริษัทออสการ์มีเดียกรู๊ป จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ของฝ่ายลาว
        
         ซูเปอร์สตาร์สาวจากเวียงจันทน์เดินทางมากรุงเทพฯ เพื่อถ่ายทำรายการ "สมาคมชมดาว-เดอะวิลลี่" ตอนใหม่ ซึ่งจะออกอากาศทางทีวีสีช่อง 3 ในคืนวันที่ 5 ต.ค.นี้ โดยจะโชว์เพลงในอัลบั้มใหม่ของเธอ 1 เพลง ในรายการนี้จะมีนักร้องลูกทุ่งชื่อดังของไทยคือ อาจารียา พรมพฤกษ์ กับวง 2 สาวน้องใหม่ "โฟร์-มด" ของค่ายอาร์เอสโปรโมชั่น เข้าร่วมโชว์ผลงานด้วย
        
         การปรากฏตัวของอะเล็กซานดร้าทางหน้าจอโทรทัศน์ไทยครั้งนี้ เป็นก้าวนำสำคัญในธุรกิจเพลงลาว ในขณะที่ค่ายเพลงอื่นๆ รวมทั้งวาเลนไทน์มิวสิค เช่นเดียวกันกับค่ายน้องใหม่ "โมเดิร์นมิวสิก" ต่างก็กำลังแสวงหาช่องทางเจาะตลาดไทยอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น
        
         นอกจากไทยและลาวมีความใกล้เคียงกันทางด้านภูมิศาสตร์แล้ว ภาษาและวัฒนธรรมก็ยังคล้ายกันอีกด้วย ทำให้เกิดโอกาสทางการตลาดขึ้นในธุรกิจเพลงระหว่างสองประเทศ
        
         อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารของแอลเอสเคโปรดักชั่นกล่าวว่า ปัญหาสินค้าเพลงละเมิดลิขสิทธิ์ก็ยังเป็นปัญหาสำคัญในการทำตลาดเทปเพลงและซีดีในประเทศไทย ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลของทั้งสองประเทศน่าจะร่วมกันแก้ไข
        
         "พอทางไทยเข้มงวดสินค้าพวกนี้ก็จะไปโผล่ที่ลาว พอทางลาวเข้มงวดพวกนี้ก็จะกลับมาโผล่ในไทย รัฐบาลทั้งสองประเทศควรร่วมกันแก้ไข" นายสุลาเพ็ดกล่าว
        
         นายจักรี ชุ่มนิกาย กรรมการผู้จัดการของออสการ์มีเดียฯ กล่าวกับ "ผู้จัดการรายวัน" ว่า ได้มีความร่วมมือกับแอลเอสเคโปรดักชั่นมาเป็นเวลานาน โดยเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าต่างๆ จากฝ่ายลาวในประเทศไทย รวมทั้งจัดส่งเสริมการขายตลอดจนความร่วมมือด้านอื่นๆ ด้วย
        
         ผลงานของอะเล็กซานดร้าผลิตออกมาในรูปซีดีเพลง และดีวีดีคาราโอเกะ โดยมีตลาดใหญ่คือชาวลาวพลัดถิ่นในสหรัฐฯ แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่จำหน่ายในจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ส่วนอัลบั้มใหม่ของอะเล็กซานดร้ากำลังอยู่ระหว่างการผลิต เพื่อนำออกวางแผงในช่วงปลายปีนี้.

  ที่มา ผู้จัดการออนไลน์  Tags >>
 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #2
    ดิ๊กกี้ [202.80.231.xx] เมื่อ 5 ปี 11 เดือนที่ผ่านมา
    คิดออดแท้ อยากเปงน้องแท้ เจ้า เปงแนวใด สบายดีบ่ เอื้อย อเล็กซานดร้า คิดฮอดแฮงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อิๆๆๆๆๆ คิดฮอด
   • #1
    ดิ๊กกี้ [202.80.231.xx] เมื่อ 5 ปี 11 เดือนที่ผ่านมา
    น่ารักจังเมื่อไรจะมาเล่นละครที่เมืองไทยอีก คิดฮอดแท้ๆ