•  
 •  
 • สายเลือดแห่งรัก  ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 4,716 Views | 23 May 2006 00:00

  สายเลือดแห่งรัก (BLOODLINES) 
  บทประพันธ์
    เบญจวรรณ  โอฬารนิธิกุล
  บทโทรทัศน์  เป่ากุ้ย
  กำกับการแสดง  นสรณ์  พนังคสิริ 


         ณ เจดีย์ชเวดากอง อลิน สาวสวยชาวพม่าได้พบกับ เมธัส ที่ได้รับมอบหมายให้มาพบกับอลินเพื่อรับ ฟรานส์ เด็กชายพม่า-อังกฤษ ที่อลินรักและเอ็นดูเหมือนน้องแท้ๆ เมธัสหลงรักอลินทันที และแสดงความกะล่อน มีความนัยที่ต้องการจะจีบอลินตลอดเวลา ในขณะที่อลินวางแผนทดสอบเมธัสจนมั่นใจว่าเมธัสเป็นคนดีพอที่จะส่งเด็กให้ได้จึงยอมพาเมธัสไปมัณฑะเลย์ ระหว่างทางอลินได้เห็นภาพ พิมพ์ชนก วิริยะกุล จากหนังสือพิมพ์ไทยทำให้ปมปัญหาในใจของเธอปะทุขึ้นมา  เพราะความจริงแล้ว อลิน ถูกทอดทิ้งไว้ที่พม่าตั้งแต่เล็ก แต่เพราะความเอ็นดู ทำให้ มยิว ช่างทองคำเปลวกับ ป้าสร้อย ยอมรับเลี้ยงดูจนอลินเติบโต และมอบล็อคเก็ตที่มีเพียงครึ่งเดียวสลักอักษร P. พร้อมกับความจริงของตัวเธอทำให้อลินตั้งความหวังที่จะพบแม่ที่แท้จริงของเธอให้ได้

         ที่มัณฑะเลย์ อลินรับรองความประพฤติของเมธัส ทำให้ แม่ชีมารตี แม่ของเมธัสยินดีที่เมธัสผ่านการทดสอบทำให้ อิงตา แม่ของฟรานส์วางใจและต้องการส่งฟรานส์ไปเมืองไทยให้เร็วที่สุด เพราะอิงตากำลังจะตายเพราะเป็นมะเร็งในระยะสุดท้าย แต่ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อ ตันตึง พี่สาวของอิงตาที่เกลียดครอบครัวของอลินมากเพราะผิดหวังความรักจากมยิว อิงตาให้ฟรานส์หนีไปหาอลิน การชิงตัวเกิดขึ้นอย่างรุนแรงจนอิงตาเสียชีวิต อลินวางแผนเข้าไปชิงตัวฟรานส์ออกมาจากตันตึงสำเร็จ เมธัสขอให้อลินไปเมืองไทยเพื่อเป็นพี่เลี้ยงฟรานส์ อลินตกลงเพราะลึกๆ อลินมีปัญหาของตนที่ต้องสะสางที่เมืองไทย

         ที่เมืองไทย อลินได้พบกับชมพู่ ที่หนีการจับกุมข้อหารับซื้อมือถือผิดกฎหมายกำลังถูก วาสิต สารวัตรหนุ่มเพื่อนสนิท เมธัส ไล่จับอย่างดุเดือด อลินขัดขวางวาสิตโดยไม่รู้ตัวทำให้ชมพู่หนีไปได้ วาสิตถูกใจอลินตั้งแต่แรกเห็น ทำให้เมธัสเกิดอาการหึงขึ้นหน้าขัดขวางการจีบของวาสิต แต่เพราะอลินต้องการช่วยให้ชมพู่รอดพ้นจากการถูกจับ เป็นโอกาสให้วาสิตกับอลินได้ใกล้ชิดกัน วาสิตยอมปล่อยชมพู่แต่ต้องเป็นสายให้จับถึงตัวการใหญ่ อลินกับเมธัสติดร่างแหต้องหนีการตามล่าของแก๊งค์ที่คิดฆ่าชมพู่ ทำให้อลินมีโอกาสได้พบกับพิมพ์ชนก ความใกล้ชิดในแรกเจอกระตุ้นให้อลินหาทางไปพบเจอพิมพ์ชนกบ่อยๆ 

         เพราะความผูกพันทางสายเลือดทำให้พิมพ์ชนกให้ความเอ็นดูอลิน ยิ่งนานวันอลินก็อยากจะเปิดเผยความจริงว่าตัวเองเป็นลูก แต่พิมพ์ชนกกำลังจะแต่งงานกับ ทะนง ตามคำสั่งของ พรพิพัฒน์ พ่อของพิมพ์ชนก ผู้กุมบังเหียนการค้าเครือวิริยะกุลทั้งหมด โดยการสนับสนุนของ พงศ์พิช น้องชายของพิมพ์ชนกที่ได้ผลประโยชน์จากทะนง ความชื่นชมจากคนรอบข้างที่มีต่อพิมพ์ชนกทำให้อลินต้องเก็บความลับไว้ไม่อยากให้แม่ต้องถูกประณามจากคนในสังคม

         อลินกับกลุ่มชมพู่วางแผนรวบตัวหัวหน้าใหญ่ของชมพู่ พิมพ์ชนกเข้ามาในวิถีโดยบังเอิญทำให้เกิดความกระทบกระเทือนอย่างแรง อลินพาพิมพ์ชนกส่งโรงพยาบาลทำให้ได้พบกับพรพิพัฒน์ พรพิพัฒน์ช็อคที่เห็นล็อคเก็ตของอลิน จึงสืบจนรู้ว่า อลิน คือ ลูกของพิมพ์ชนก พรพิพัฒน์พยายามขัดขวางไม่ให้อลินเข้าใกล้พิมพ์ชนก อลินสงสัยว่าพรพิพัฒน์กำลังปกปิดบางอย่างจึงจ้างชมพู่ให้สืบเรื่องในอดีตของพิมพ์ชนก อลินเอาหลักฐานจากชมพู่มายืนยันกับพรพิพัฒน์ แต่พรพิพัฒน์ประกาศไม่ยอมรับและกระชากล็อคเก็ตของอลินไป อลินเจ็บใจและคิดที่จะเอาชนะพรพิพัฒน์ให้ได้

         อลินเข้าทำงานในแผนกการตลาดที่บริษัท ธารารักษ์ ของอภินันท์ ซึ่งทำธุรกิจเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม ทำให้รู้ว่า วุฒิชัย ลูกพี่ลูกน้องของเมธัสกลั่นแกล้งในเรื่องการงานของเมธัสตลอดเวลา และอลินยังต้องผจญกับ ปัณชรีย์ ที่มีฐานะเป็นน้องของวุฒิชัย แต่ที่จริงปัณชลีย์เป็นเพียงลูกติดแม่เลี้ยงวุฒิชัยมา ทำให้ปัณชรีย์แอบหลงรักเป็นทุนอยู่แล้ว จึงยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้แต่งานกับเมธัส  แล้วยังหัวหน้าแผนกการตลาดที่ดูถูกผู้หญิงในเรื่องการทำงานเป็นที่สุด คอยหาเรื่องบีบให้อลินยอมแพ้ลาออกไป แต่เมื่ออภินันท์ต้องการจะสร้างเครื่องดื่ม Chic เพื่อแข่งกับทางพรพิพัฒน์ ทำให้อลินกับเมธัสต้องแท็คทีมกันเพื่อแข่งกับวุฒิชัยชิงเอางานนี้มาให้ได้ ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ถึงวุฒิชัยจะใช้แผนสกปรก แต่ในที่สุดอลินกับเมธัสก็ได้ทำโปรเจค Chic จนประสบความสำเร็จ สร้างความแค้นให้กับวุฒิชัยและที่สำคัญคือพวกพรพิพัฒน์ที่ต้องเสียรายได้ไปมหาศาล

         อลินต้องประสบปัญหาอย่างหนักเมื่อวุฒิชัยใส่ร้ายว่า อลินเป็นคนขายข้อมูลโปรเจ็คท์สินค้าตัวใหม่ให้กับทางพรพิพัฒน์ จนทางพรพิพัฒน์ตัดหน้าชิงออกโฆษณาซะก่อน ทำให้อภินันท์ตกอยู่ในฐานะลอกเลียนแบบสินค้า สร้างความผิดหวังให้กับอภินันท์ อลินขอโอกาสให้เธอได้พิสูจน์ตัวเอง แม้หลายเหตุการณ์จะทำให้เมธัสเชื่อว่าอลินผิด  แต่เขากลับขอเชื่ออลิน และช่วยเธอพิสูจน์ความบริสุทธิ์ทำให้ปัณชรีย์เกลียดอลินที่กำลังจะกลายเป็นคู่แข่งของเธอ เมธัสคาดคั้นให้อลินบอกเหตุผลที่ไปสนิทสนมกับพิมพ์ชนก ทำให้อลินต้องยอมเล่าเรื่องที่เธอมาตามหาแม่ เมธัสยอมช่วยอลินจนได้เทปหลักฐานที่วุฒิชัยแอบติดต่อลับๆ กับพงศ์พิช  วุฒิชัยต้องเป็นฝ่ายพ่ายลาออกจากบริษัท เมื่อเรื่องคลี่คลายทำให้ความสัมพันธ์ของอลินกับเมธัสเป็นไปในทางที่ดี ในขณะที่ชมพู่เห็นวาสิตทั้งแสนดี และจริงใจกับอลินเหลือเกิน ทำให้ชมพู่เสนอตัวช่วยวาสิตเพราะลึกๆ ในใจรู้สึกชอบวาสิตเข้าซะแล้ว


         อลินถูกจับตัวไป โดยคนบงการคือ พรพิพัฒน์ ที่มามาดใหม่ขอให้อลินมาสืบทอดงานต่อจากเขา พรพิพัฒน์ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนทิ้งอลินเอง อลินอึ้งที่ได้รู้ความจริงว่าที่พิมพ์ชนกจำเธอไม่ได้เพราะผลจากการถูกสะกดจิตปิดความทรงจำไว้ เพราะเมื่อยี่สิบปีก่อน ตอนที่พงศ์พิมพ์ชนกมาบอกพรพิพัฒน์ว่า พิมพ์ชนกตั้งท้องกับคนรักที่เป็นแค่หนุ่มบ้านนอก ทำให้เขาต้องอับอาย พรพิพัฒน์สั่งให้พงศ์พิชทำทุกทางให้ทั้งคู่เลิกกัน จากนั้นก็บังคับให้พิมพ์ชนกหลบไปคลอดลูกต่างประเทศ พิมพ์ชนกไม่ยอมยกลูกให้คนอื่นและแอบพาอลินหนีไป หลังจากนั้นไม่นาน พรพิพัฒน์ต้องไปมัณฑะเลย์ทันทีที่ได้รับข่าวว่ามีคนพบพิมพ์ชนกถูกโจรจี้ทำร้ายร่างกาย สภาพของพิมพ์ชนกบอบช้ำและมีร่องรอยการถูกข่มขืน เมื่อพิมพ์ชนกฟื้นก็มีอาการทางจิต หวาดกลัวร้องหาอลินตลอดเวลา เขาจึงตัดสินใจพาพิมพ์ชนกกลับมาและทิ้งเรื่องของอลินไว้ที่นั่น

         อลินสับสนกับความจริงที่ได้รู้ พรพิพัฒน์ยังไม่อยากให้พิมพ์ชนกรู้เรื่องนี้เพราะหากความทรงจำกลับคืนมาคนที่เจ็บปวดที่สุดก็คือตัวพิมพ์ชนกเอง ตอนนี้พรพิพัฒน์กำลังป่วยเพราะโรคหัวใจแต่เขาไม่อยากให้ธุรกิจที่เขาสร้างขึ้นต้องถูกทำลายด้วยมือของพงศ์พิช แต่พรพิพัฒน์ไม่ยอมเอ่ยถึงเรื่องพ่อของอลิน วาสิตอาสาที่จะช่วยสืบให้โดยมีชมพู่เป็นผู้ช่วย

         อาการป่วยของพรพิพัฒน์และคำขอร้องของพิมพ์ชนกที่อยากให้อลินมาเป็นลูกบุญธรรม ทำให้อลินตัดสินใจที่จะไปจากธารารักษ์  อลินกลัวเมธัสจะเกลียดเธอเมื่อต้องกลายเป็นศัตรูกัน เพราะความรักทำให้อลินอยากเก็บเวลาที่ดีไว้ทำให้อลินยอมตกเป็นของเมธัสด้วยความเต็มใจ

         แต่สิ่งที่ทำให้อลินกับเมธัสต้องช็อค ก็คือ พิมพ์ชนกเคยคบกับอภินันท์มาก่อนบางทีอภินันท์ก็อาจจะเป็นพ่อของอลิน  เรื่องนี้ทำให้อลินและเมธัสตกอยู่ในความทุกข์ใจที่ได้รู้ว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องพ่อเดียวกัน เมธัสถอยห่างจากอลินด้วยความเจ็บปวดและหันไปใกล้ชิดกับปัณชรีย์แทน ส่วนอลินก็ยอมรับรักวาสิตเพื่อตัดใจจากเมธัส

         อลินเข้ามาในบริษัทของพรพิพัฒน์และพบว่าทะนงกับพงศ์พิชฉ้อโกงบริษัท พรพิพัฒน์ระงับเรื่องมอบตำแหน่งของพงศ์พิช ทะนงรู้เรื่องอลินเป็นลูกพิมพ์ชนกจึงสร้างเรื่องทำให้พงศ์พิชพลั้งมือฆ่าพรพิพัฒน์ อลินถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนฆ่าพรพิพัฒน์เพราะฝีมือของทะนงที่เป็นคนจัดฉากทั้งหมด อลินถูกจับ เมธัสกับวาสิตหาทางช่วยเต็มที่  ในงานศพพรพิพัฒน์  อภินันท์และเมธัสมาร่วมเคารพศพก็ถูกไล่อย่างไม่ไว้หน้า พิมพ์ชนกแอบส่งจดหมายให้อภินันท์ข้อความว่า ให้ดูแลลูกของเราด้วย อภินันท์ไม่เข้าใจว่าพิมพ์ชนกพยายามจะบอกอะไรกับเขา

         อลินรู้ว่าพิมพ์ชนกกำลังถูกบังคับให้แต่งงานกับทะนง วันงานแต่งอลินขอให้วาสิตช่วยเธอออกไป อลินต้องหนีหัวซุกหัวซุนเพื่อไปหาพิมพ์ชนกมีเมธัสคอยช่วยเหลือ แต่อลินกับเมธัสพลาดท่าถูกจับได้ ทะนงคิดฆ่าอลินแต่พงศ์พิชที่รู้ว่าถูกหลอกใช้มาตลอดสำนึกผิด และเข้าขวางไว้จนถูกยิงบาดเจ็บสาหัส

         ที่ท่าเรือ พงศ์พิชเสียเลือดอย่างหนัก ก่อนสิ้นใจพงศ์พิชบอกความจริงกับพิมพ์ชนกว่า เรื่องที่พิมพ์ชนกเข้าใจผิดอภินันท์ เมื่อยี่สิบปีก่อนเป็นฝีมือของทะนงและพงศ์พิช ทะนงคุมตัวทั้งสองจะไปลงเรือแต่อลินกับพิมพ์ชนกหาทางหนีไปซ่อน วาสิตพาตำรวจบุกล้อมจับ ทะนงจับอลินเป็นตัวประกันจะหนีลงเรือ แต่เมธัสกับวาสิตเข้าชาร์ตทะนงตกทะเลไปและดึงตัวอลินไว้ได้ทันท่วงที ทะนงถูกจับข้อหาฆ่าพงศ์พิช

         อภินันท์จะขอเริ่มต้นกับพิมพ์ชนกใหม่อีกครั้ง แต่ถูกปฏิเสธเพราะเธอรู้สึกว่าตัวเองไม่สะอาดพอ อภินันท์ให้อลินช่วยด้วยอีกแรง จนพิมพ์ชนกใจอ่อนยอมตกลง อลินดีใจที่เธอจะได้มีครอบครัวที่แท้จริง

         อลินเสียใจที่เมธัสจะเดินทางไปทำงานต่างประเทศ หากไม่ใช่เพราะแม่ชีมารตีเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วเมธัสเป็นลูกของทะนง แต่อภินันท์ยอมรับเมธัสเป็นบุตรเพื่อให้เมธัสได้มีฐานะทางสังคม เมธัสยิ่งรู้สึกแย่เมื่อรู้ว่าเขาเป็นสายเลือดของคนเลวอย่างทะนงและไม่เปลี่ยนความตั้งใจ แต่อลินไม่ยอมและบอกเมธัสว่าในท้องของเธอกำลังมีชีวิตใหม่ที่เป็นของเมธัสกับเธอ เราเลือกเกิดไม่ได้แต่เราเลือกที่จะเป็นคนดีได้ และขอให้เมธัสช่วยเธอดูแลสายเลือดแห่งความรักของเราสองคนให้เป็นครอบครัวที่แท้จริง เมธัสยอมทำตามที่หัวใจเรียกร้องท่ามกลางความยินดีของทุกคนรอบข้าง ติดตาม "สายเลือดแห่งรัก (BLOODLINES)" ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.25 น.

  Tags >>
 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :