•  
 •  
 • ละคร’’สาปพระเพ็ง’’

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 5,252 Views | 26 Aug 2013 18:23

  สาปพระเพ็ง

  คำสาปแห่งจันทร์  กำหนดทุกกรรม ด้วยรักและแค้น  

  บทประพันธ์ : กิ่งฉัตร

  บทโทรทัศน์ : พัญสร

  กำกับการแสดง : นพพล โกมารชุน

  ผู้ผลิต : บริษัท  เป่าจินจง  จำกัด 


  สำนักงานสืบสวนพิเศษรื้อคดีดัง มีผู้กองไผ่ (โฬม พัชฎะ) และ ผู้กองพัทธ์ (อั๋น วิทยา ) ตำรวจคู่หูเป็นหัวหน้าทีม  สืบหาปริศนาฆาตกรรมร่วมกับ เจ๊วิกกี้ (เบนซ์ พรชิตา) เจ้าแม่สำนักงานที่ทำงานแบบกัดไม่ปล่อย คู่ปรับกับจนท.หนุ่มรุ่นน้อง วิว (อเล็กซ์ เรนเดลล์)   ร่วมด้วยกลุ่มนักศึกษาฝึกงานที่มี รัดเกล้า (มิว ลักษณ์นารา) น้องสาวเจ๊วิกกี้   ยอดชาย (รอน ภัทรพล ) และ มุรธา(โรช่า มนสิชา) ทั้งทีมต้องหาหลักฐานตามที่ เพชรดา (จอย รินลณี)  เชื่อว่าพี่ชายตัวเอง สส.อภิมุข (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ถูกฆาตกรรม   ผู้ต้องสงสัยคนแรกคือพี่ชายคนรอง  อภิวัฒน์ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ)  ที่ต้องการเงินมรดกเพื่อพยุงธุรกิจและฐานะไฮโซของเมีย มาริษา  (ปอ ศีกัญญา) ไผ่นำทีมสอบปากคำทุกคนในบ้านใหม่อีกครั้งและพบพิรุธจากน้องเมียอย่าง สิริรัตน์ (ขวัญข้าว กานต์พิชชา)

   
  ไผ่รู้สึกพิเศษกับรัดเกล้าตั้งแต่แรกเห็น แต่รัดเกล้ากลับไม่ชอบหน้าไผ่  แปลกไปกว่านั้นเมื่อร่างสัมผัสกัน  ไผ่กับรัดเกล้าจะเจ็บที่หน้าอกเหมือนถูกแทง  รัดเกล้าเจ็บปวดจนสลบไปและพบว่าตัวเองฟื้นขึ้นมาในเมืองศรีพิสยา  วิกกี้เห็นเป็นเรื่องเพ้อเจ้อที่น้องสาวจะหลุดเข้าไปอดีตพันปี 

   
  การสอบปากคำไม่คืบหน้าเพราะเพชรดาไม่ให้ความร่วมมือ  ทำให้พัทธ์หัวเสีย วิกกี้เข้าข้างพัทธ์ทุกอย่างเพราะคลั่งไคล้ในตัวพัทธ์  วิวคอยเตือนวิกกี้ด้วยความเป็นห่วง   แต่วิกกี้กลับคิดว่าวิวอิจฉาที่ผู้กองพัทธ์เก่งกว่า  ขณะที่ไผ่กับรัดเกล้าสืบหาพยานปากใหม่  นรสิงห์  (จอนนี่ แอนโฟเน)  ชายลึกลับปรากฏตัวขึ้น  ไผ่กับรัดเกล้ารู้สึกเกลียดชังนรสิงห์อย่างรุนแรง  ต่างจากวิกกี้กับวิวที่เหมือนเคยรู้จักนรสิงห์มานานแสนนาน  นรสิงห์ดึงคนทั้ง 4 มาหาและสะกดทุกคนให้กลับไปสู่อดีตเพื่อเห็นกรรมที่ร้อยรัดชะตาของพวกเขาไว้นับพันปี  

    
  ณ ศรีพิสยา อาณาจักรอันสงบสุข ร่มเย็นดังเช่นแสงจันทร์ เจ้าปรันมา (ดอม เหตระกูล) กำลังเผชิญหน้ากับศึกประชิดแคว้นจาก  กษัตริย์นรสิงห์สีหบดี (จอนนี่ แอนโฟเน่)  ผู้มีพลานุภาพร้อนแรงเจิดจ้าดั่งแสงอาทิตย์  กองทัพทมิฬขององค์นรสิงห์มีสองคนสำคัญคือ  แม่ทัพหญิงผู้กระหายเลือดอย่างสีหสา (เบนซ์ พรชิตา)  และ  สุเลวิน (อเล็กซ์ เรนเดลล์)  นักบวชหนุ่มตาบอดผู้มีญาณทิพย์   นรสิงห์อยากบุกตีเมืองเล็กอย่างศรีพิสยาให้ราบ  แต่สุเลวินห้ามบุกศรีพิสยาในคืนบูชาพระเพ็งหรือพระจันทร์เต็มดวง เพราะบาปเคราะห์ที่ลบหลู่เทพจะนำหายนะมาให้   


  เวลาเดียวกับที่ศรีพิสยาเองก็มีศึกใน เมื่อ เจ้านางอินยา (จอย รินลณี)  ต้องการให้ลูกชาย  เจ้าปันแสง (อั๋น วิทยา) ได้เป็นกษัตริย์แทนที่เจ้าปรันมาพี่ชายต่างแม่  อินยาและปันแสงหาทางกำจัดเจ้าปรันมาและน้องสาว  เจ้านางจันทเทวี ( ไหยหยา  วรินทร์ลดา ) โดยเฉพาะศัตรูคนสำคัญ มรันมา  (มิว ลักษณ์นารา)  ลูกสาวอีกคนของเจ้าศรีพิสยา  แต่มรันมามีคนรักคือ  แม่ทัพติสสา (โฬม พัชฎะ)  คอยปกป้อง  ยิ่งทำให้อินยาและปันแสงใช้เล่ห์กลทุกทางเพื่อยกมรันมาให้  เจ้าแสงมิน (บิ๊ก ศรุต)  อินยาเกือบทำสำเร็จเมื่อมรันมาตัดรักจากติสสา  แต่เจ้าปรันมาเข้าขวางและยกมรันมาให้เป็นเจ้าสาวของติสสา   อินยา ปันแสงคั่งแค้น  สาบานว่าจะทำลายทุกคนที่หยามเกียรติ ไม่มีใครเชื่อภาพในอดีตพันปีที่นรสิงห์พาไปเห็น   ไผ่ต่อต้านนรสิงห์ ยิ่งทำให้ผิดใจกับรัดเกล้าที่เชื่อว่านรสิงห์เล่าเรื่องจริง  พัทธ์เจอหลักฐานที่จะส่งอภิวัฒน์เข้าคุก ข้อหาฆ่าพี่ชายหวังมรดก  แต่มีพยานปากใหม่โผล่ขึ้นมา  แก้วกล้า (เฟอร์นันโด้)  ยืนยันว่าได้ยินเสียงผู้หญิงทะเลาะกับอภิมุขก่อนเสียงปืนดังปลิดชีวิต   ทุกคนตามหาตัวแต่แก้วกล้าถูกฆ่าปิดปาก  คดีที่จะคลี่คลายกลับมืดมนลงไปอีก  

   
  รัดเกล้ากับวิวเชื่ออย่างที่นรสิงห์บอกว่า คนร้ายคือผู้หญิง แต่ไผ่เถียงหัวชนฝา เพราะความเกลียดชังนรสิงห์ฝังใจ  พัทธ์จับอภิวัฒน์เข้าคุกเพื่อปิดคดี   นรสิงห์จึงต้องพาทุกคนย้อนกลับสู่อดีตพันปีอีกครั้งเพื่อเห็นผลกรรมทั้งหมด กองทัพนรสิงห์บุกตีศรีพิสยาแต่เจออำนาจคุ้มครองจากพระเพ็งที่เป็นกำแพงกั้นเมืองไว้ นรสิงห์ใช้วิธีเจาะกำแพงด้วยการลอบส่งสีหสามาเป็นสายลับ   อินยากับปันแสงที่ถูกกิเลสครอบงำจิตใจ ยอมร่วมมือกับศัตรู  ทรยศแผ่นดินตัวเอง  สุเลวินแฝงตัวเข้าสู่วิหารศักดิ์สิทธิ์ จนเจอความลับว่าสิ่งคุ้มครองศรีพิสยาผูกอยู่กับดวงจิตของติสสาและจันทเทวี นรสิงห์หาวิธีทำลายดวงจิตที่กล้าแข็งของติสสาด้วยวิธีโหดเหี้ยมผิดมนุษย์  เจ้าดาราน้อย (เจสซี่)   ลูกสาวของติสสากับมรันมาตกเป็นเหยื่อแผนอำมหิตของนรสิงห์   มรันมาแทบขาดใจเมื่อลูกสาวล้มป่วย  รอวันตาย  นรสิงห์ยื่นยาแก้พิษให้แลกกับที่ติสสาต้องหักหลังเจ้าปรันมา  มรันมาอ้อนวอนให้ติสสาเห็นแก่ชีวิตลูก  แต่ติสสาไม่ยอมทรยศบ้านเมือง   

   
  มรันมาผิดหวังในตัวคนรักจนกลายเป็นความเกลียดชัง   อินยา ปันแสงช่วยสีหสานำกองทัพบุกเข้าทำลายศรีพิสยาจนย่อยยับ   นรสิงห์ท้าทายเย้ยหยันพระเพ็งเมื่อได้เหยียบย่ำแผ่นดินศรีพิสยา  ตอนนี้เองที่นรสิงห์เรียนรู้ว่า  ไม่มีอำนาจใดยิ่งใหญ่เหนือธรรมชาติ  พระเพ็ง (ปรียานุช ปานประดับ) ลงมาสาปให้นรสิงห์มีชีวิตอมตะต่อไปนับพันปี แต่ต้องเจ็บปวดทรมานด้วยไฟแผดเผาทุกคืนเพ็ง พระจันทร์เต็มดวง จนกว่าทุกชีวิตที่ตายลงอย่างน่าเวทนา จะยอมให้อภัยไผ่ รัดเกล้า วิกกี้  วิว  พัทธ์ เพชรดา ได้รู้ความจริงในอดีตที่เคยก่อกรรมร่วมกันมา  นรสิงห์ผู้รับโทษทัณฑ์  หวังเพียงการอโหสิจากทุกคน  แต่ความสูญเสีย คั่งแค้นนับพันปียากจะลบล้างได้ง่ายๆ

    
  นรสิงห์จะหลุดพ้นจากคำสาปของพระเพ็งได้หรือไม่  และวงกรรมของไผ่ รัดเกล้า เพชร พัทธ์ วิกกี้วิวจะชดใช้ต่อกันได้อย่างไร  ติดตามชมได้ใน  สาปพระเพ็ง  ละครดังหลังข่าวทางช่อง 3  เร็วๆนี้  !!!   รายชื่อนักแสดง


  1. ร.ต.อ.สถบดี / ติสสา รับบทโดย พัชฏะ   นามปาน

  2. ร.ต.อ.พัทธยา /  ปันแสง รับบทโดย วิทยา  วสุไกรไพศาล

  3. วิวรรธน์ / สุเลวิน  รับบทโดย อเล็กซ์  เรนเดลล์

  4. รัดเกล้า  / มรันมา  รับบทโดย ลักษณ์นารา   เปี้ยทา

  5. คทารัตน์ / สีหสา    รับบทโดย พรชิตา  ณ สงขลา

  6. เพชรดา /  อินยา รับบทโดย รินลณี  ศรีเพ็ญ

  7. นรสิงห์ รับบทโดย จอนนี่   แอนโฟเน 

  8. เจ้าปรันมา  รับบทโดย  ดอม  เหตระกูล

  9.  ยอดชาย / พินทุ รับบทโดย  ภัทรภณ  โตอุ่น  

  10. อภิวัฒน์  รับบทโดย  พลวัฒน์  มนูประเสริฐ

  11. มาริษา รับบทโดย  ศีกัญญา  ศักดิเดช ภาณุพันธ์

  12. นันทวดี  รับบทโดย  ปานเลขา  ว่านม่วง

  13. มุรธา / กาหลง รับบทโดย     มนสิชา  เกิดโกสุม

  14. แก้วกล้า /มารุต   รับบทโดย  เฟอร์นันโด้   มีทองแสน

  15. สิริรัตน์ / อุตลา รับบทโดย  กานต์พิชชา  สถาปิตานนท์

  16. วาเร รับบทโดย  ชัชพล   อภิชาติ

  17. เมฆา รับบทโดย  เนติวิทย์   เกียรติ์วรสกุล

  18. เจ้านางจันทเทวี รับบทโดย     วรินทร์ลดา  ปิยะวิรัทธิ์

  19. ไพลิน รับบทโดย  นลัทพร  เอื้อกิตติโรจน์

  20. คชา รับบทโดย   วัชรายุทธ  ลีลาวิศาลวงศ์

  21. อสุนี รับบทโดย  กมนทรรศน์  กอแก้ว

  22. อภิชาต    รับบทโดย   ด.ช.พรหมพิริยะ   อ่อนสองชั้น

  23. เจ้าดาราน้อย รับบทโดย   ด.ญ.เจสซิก้า  วะหะรัวโฮล่า      

  24. พระเพ็ง รับบทโดย   ปรียานุช  ปานประดับ

  25. เจ้าแสงมิน  รับบทโดย  ศรุต  วิจิตรานนท์

  26. อภิมุข รับบทโดย  ทนงศักดิ์  ศุภการ 

  27. แม่เฒ่า รับบทโดย  ณัฐนี สิทธิสมาน

  ร่วมด้วย

  28.   กลศ   อัทธเสรี

  29.   ภัสสร    บุณยเกียรติ

  30.   ปนัดดา   วงศ์ผู้ดี‎

  31.  พิมพ์พรรณ  ชลายนคุปต์

  32.   ชาม  ไอยวรินทร์   โอสถานนท์

  33.   แชมเปญ  เอ็กซ์  อินทะจักร์  

  34.   สุจิรา  อรุณพิพัฒน์

  35.   ปวิน   ชิณวงษ์

  36.   ธวัชวงศ์  ปิยะเกศิน


  Tags >>
 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #1
    icecool [110.171.37.xx] เมื่อ 2 ปี 8 เดือนที่ผ่านมา
    สถาบัน DID รับสมัคร ประชาชนทั่วไปเข้าเรียนคอมพิวเตอร์ หลักสูตรระยะสั้น เรียนจบหลักสูรแล้วมีงานทำรับเงินเดือนทันทีมีที่นี้ที่เดียวในประเทศไทย หลักสูตรที่เรียนมี 3 หลักสูรดังนี้.- หลักสูตรที่ 1 DID 1 ลงทะเบียนเรียน 1,900 บาท (สามารถผ่อนส่งได้เดือนละ 600 บาท/4 เดือน) เรียน 96 ชั่วโมง เท่ากับ 24 ครั้ง เรียนจบรับเงินเดือน 5,000 บาท ทันที หลักสูตรที่ 2 DID 2 ลงทะเบียนเรียน 3,900 บาท เรียน 144 ชั่วโมง เท่ากับเรียน 36 ครั้ง เรียนจบหลักสูตร รับเงินเดือน 10,000 บาท ทันที หลักสูตรที่ 3 DID 3 ลงทะเบียนเรียน 5,900 บาท เรียน 192 ชั่วโมง เท่ากับเรียน 48 ครั้ง เรียนจบหลักสูตร รับเงินเดือน 20,000 บาท ทันที หมายเหตุ ทุกหลักสูตร เรียนอาทิตย์ละวันๆ ละ 4 ชั่วโมงเท่านั้น สนใจติดต่อสอบถาม 093-2934846 ไอซ์(ผ่อนจ่ายได้นะครับ มีรายได้ระหว่างเรียนด้วยนะ)