•  
 •  
 • “อ๊อฟ-ปองศักดิ์”พลิกบทบาทเล่นบทบ้า อินจัดไม่ห่วงหล่อเล่นจนตาบวม-เสียงหาย

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 4,800 Views | 13 Jul 2006 00:00


   
   สร้างความฮือฮาตั้งแต่แรกเห็นเลยทีเดียว สำหรับตัวอย่างของมิวสิคฯ เพลงที่ 2 “คำถามที่ต้องตอบ” จากอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 “ทู บี คอนทินิว”ของนักร้องเสียงดี “อ๊อฟ-ปองศักดิ์  รัตนพงษ์” ที่พลิกบทบาทมารับบทที่หนักอึ้งเป็นครั้งแรกโดยเล่นเป็นคนบ้า งานนี้ “อ๊อฟ”เผยว่า..เป็นงานที่ท้าทายและก็อยากเล่นมากๆ เพราะเรื่องก็ดี บทก็แรง
   เรื่องมีอยู่ว่า “อ๊อฟ”กับ“โดนัท-มนัสนันท์ พันธ์เลิศวงศ์สกุล”เป็นคู่รักที่กำลังจะแต่งงานกัน ในวันแต่งงานอ๊อฟไปเห็นโดนัทกำลังกอดจูบอยู่กับชายอื่น อ๊อฟเสียใจมากและมีอาการซึมเศร้าจนต้องเข้าไปอยู่ในโรงพยาบาลผู้ป่วยโรคจิต อ๊อฟจะถือกล่องๆ หนึ่งติดตัวเสมอในนั้นจะมีโปสการ์ด รูปถ่ายของเขากับโดนัทอยู่ และจะคลุ้มคลั่งโวยวายหากกล่องนี้หายไป โดนัทมาเยี่ยมอ๊อฟที่โรงพยาบาลเธอเสียใจมากที่เห็นสภาพของอ๊อฟ ทั้งคู่ได้เจอหน้ากันอีกครั้ง อ๊อฟจะจำโดนัทได้มั้ยเขาจะหายจากอาการป่วยหรือไม่ ติดตามชมได้ออกอากาศครั้งแรก ในรายการฮัลโหลวันหยุด วันที่ 10 ก.ค.นี้ ทางช่อง 7

   ยกกองไปถ่ายทำกันแถวใต้สะพานปิ่นเกล้า เป็นซีนที่อ๊อฟหนีหลุดออกมาจากโรงพยาบาลแล้วเที่ยวไล่กอดใครต่อใครเพราะเห็นเป็นโดนัท ซึ่งก็ง่ายๆ สบายๆ ไม่มีปัญหา จากนั้นก็ย้ายกองมาปักหลังกันที่ตึกเก่าแถวสถานีรถไปบางกอกน้อย เซ็ตให้เป็นโรงพยาบาล และก็ให้อ๊อฟปีนหนีออกมา แม้จะไม่ยากแต่ก็ทุลักทุเลน่าดู เพราะกว่าอ๊อฟจะปีนออกมาได้ก็หลายเทคอยู่เพราะรั้วเหล็กมันปีนยากเหลือเกิน แต่อารมณ์ของอ๊อฟนั้นหายห่วงสมบทบาทคนบ้าจริงๆ จนทีมงานแซวว่าเหมือนมากๆ ส่วนอ๊อฟถ่ายซีนนี้เสร็จรีบแจงว่า..นี่ยังไม่ได้แอคติ้งเท่าไหร่นะที่หน้าตาเป็นแบบนั้นเพราะรั้วมันร้อนมากและก็เจ็บเท้ามากๆ ด้วยตอนที่ปีนน่ะ 

   จากนั้นก็มาถ่ายซีนกุ๊กกิ๊กหวานแหววของอ๊อฟกับโดนัทตอนที่ไปเที่ยวปายด้วยกัน ซึ่งก็เซ็ตเป็นร้านขายโปสเตอร์ ทั้งคู่ดูสนิทกันมากทำให้ภาพออกมาน่ารักและเป็นธรรมชาติ มารู้ทีหลังว่าโดนัทน่ะแฟนตัวจริงของอ๊อฟเขาเลยชอบและเชียร์มาตั้งแต่อะคาเดมี่ฯแล้ว และก็มาถึงซีนแต่งงานซึ่งอ๊อฟจะต้องเห็นโดนัทกับชายอื่นกำลังจูบกันอยู่ในห้องน้ำ และซีนนี้เองทำเอาทุกคนในกองถ่ายอึ้งและทึ่งในความสามารถของอ๊อฟ แค่ผู้กำกับฯ สั่งแอคชั่น อ๊อฟก็มีอาการนิ่งช็อค!และน้ำตาไหลได้ทันที 


   และซีนต่อจากนี้ไปแต่ละซีนนี่จะโหดขึ้นเรื่อยๆ  เริ่มจากอ๊อฟนั่งกินข้าวอย่างเหม่อลอย นั่งวาดรูปโดนัท
  ต่อด้วยซีนในห้องนอนที่อ๊อฟมองรูปถ่ายเก่าๆ ของตัวเองกับโดนัทอย่างคิดถึงและรักมาก อารมณ์ของอ๊อฟซีนนี้ทำเอาหลายคนซึมไปด้วยเพราะรู้สึกสงสารอ๊อฟจับใจ ก่อนจะถึงซีนที่เครียดจัดๆ ผู้กำกับฯ ให้อ๊อฟมาเล่นบทรักน่ารักคู่กับโดนัทอีกทีและให้ไปนอนด้วยกันบนเตียงเป็นซีนที่อ๊อฟหลอนเห็นโดนัทมานอนด้วย ก็เรียกเสียง
  หัวเราะได้พักใหญ่ๆ ทีแรกก็ว่าทำไมทั้งคู่เล่นแข็งๆ หรือจะเขินกัน แต่ที่ไหนได้อ๊อฟบอกว่ากลัวจะตกเตียงเพราะ เตียงมันเล็กมากๆ นี่ก็ช่วยกันสุดฤทธิ์กอดกันแน่นเลย   และก็ถึงซีนที่ทุกคนต่างลุ้นและเฝ้ารอดู อ๊อฟในซีนคลุ้มคลั่งโวยวาย อ๊อฟเล่นได้ดีไม่มีที่ติ  ทุกคนเกร็งไปด้วยกับอารมณ์ของอ๊อฟ และสงสารอ๊อฟมากเพราะอ๊อฟร้องไห้จนตาบวมเป่ง เสียงก็แหบเพราะต้องตะโกนอยู่ตลอดเวลา เรียกว่ากระฉากอารมณ์คนในกองถ่ายอย่างมาก และที่สะเทือนใจสุดๆ จนคนในกองถ่ายหลายคน  น้ำตาซึมตามไปด้วยก็คือ ซีนที่อ๊อฟคลุ้มคลั่งทำร้ายตัวเองเพราะหากล่องไม่เจอ  โดนัทซึ่งมาเยี่ยมพอดีเธอถือกล่องมาให้อ๊อฟทั้งน้ำตาเช่นกัน อ๊อฟพอเห็นโดนัทก็มองด้วยแววตาที่นิ่งและน้ำตาก็ไหลพรากออกมา ทิ้งปริศนาให้ทีมงานอยากรู้ว่า สุดท้ายอ๊อฟจำโดนัทได้มั้ย? เสร็จซีนนี้ อ๊อฟ นั่งทำอารมณ์สักพักก็มาคุยกับทีมข่าวของเราว่า

   “เกร็งและก็เครียดมากเลยตอนแรก ดีที่อ๊อฟได้ไปดูและก็ศึกษาอาการของผู้ป่วยที่มีอาการแบบนี้มาแล้วที่โรงพยาบาลศรีธัญญา และตอนที่ถ่ายทำอ๊อฟก็จะนึกว่าต้องทำเต็มที่ให้ออกมาดีที่สุด ก็จะนึกถึงอารมณ์เพลง อารมณ์ของคนที่เขาเป็นแบบนี้ก็จะปล่อยอารมณ์ไปตามนั้น ยากมากทุกซีนเลยพอถ่ายเสร็จแล้วเพิ่งจะมารู้ว่าเจ็บตัวไปหมดเพราะตอนคลุ้มคลั่งเราก็เต็มที่ พี่ๆ ที่เขาเล่นเป็นหมอเป็นพยาบาลเขาก็ต้องจับตัวเรา ซึ่งพอเราดิ้นแรงเขาก็ต้องจับตัวเราแรงตามไปด้วย ตาก็เจ็บนะเพราะร้องไห้ตลอด เสียงก็แหบแล้วเนี่ยเพราะตะโกนเยอะ ก็อยากจะฝากให้ติดตามชมกันด้วยนะครับ เพราะมันเป็นการพลิกบทบาทของอ๊อฟจริงๆ กับมิวสิคฯ “คำถามที่ต้องตอบ””

   ติดตามชมมิวสิคฯ เพลงที่ทุกคนเรียกร้อง “คำถามที่ต้องตอบ” ของนักร้องหนุ่มเสียงดี “อ๊อฟ-ปองศักดิ์  รัตนพงษ์” เจ้าของอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 “TO BE CONTINUED” (ทู บี คอนทินิว) ที่จะพลิกบทบาทให้ทุกคนได้ทึ่งกับเขาอีกครั้ง ในรายการ ฮัลโหลวันหยุด วันที่ 10 กรกฏาคม นี้ ทางช่อง 7  Tags >>
 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :