•  
 •  
 • ละคร’’มาดามดัน’’

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 4,957 Views | 12 Nov 2013 17:37

  เรื่องย่อละคร''มาดามดัน''

   

  บทประพันธ์  : พงศกร

  บทโทรทัศน์  : ณัชภีม

  กำกับการแสดง : โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์ และ ภวัต พนังคศิริ

  ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เลเวิชั่น จำกัด

  ออกอากาศ : จันทร์และอังคาร เวลา 20.15-22.45 น.

  เริ่ม 26 พฤศจิกายน 2556

   

    

  ใครๆ ก็เรียกฉันว่า ‘มาดามพุชชี่’ เจ๊ดันแถวหน้าของวงการ เด็กหนุ่มคนไหนมั่นใจว่าหล่อขั้นเทพ มีทั้งกล้าม มีทั้งกึ๋น เด็กสาวคนไหนมั่นใจว่าสวยยิ่งกว่านางงาม รักน้องหมา รักน้องแมว รักเด็ก(รุ่นน้อง)จะรอช้าอยู่ไย เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าแล้วรีบย้ายก้นมาเลย  เจ๊จะปลุกปั้นหนูเอง !!


  พบกับปฏิบัติการปั้นดาราขั้นเทพ ชิงไหวชิงพริบ ฮาต่อมแตกของ ‘มาดามดัน’  มือโปรที่ทั้งผลัก ทั้งดัน ฉุดกระชากลากถู เพื่อให้เด็กในสังกัดได้เกิดและเจิดในวงการมายา แต่ต้องมาอีรุงตุงนังปวดจี๊ดหัวใจเพราะดันไปดันมา ดันตกหลุมรักซูเปอร์สตาร์เด็กปั้นตัวเองซะนี่ งานนี้มาดามพุชชี่เลยต้องเลือกเอาระหว่าง จะแค่ ‘ปลุกปั้น’ หรือจะ ‘ปลุกปล้ำ(หัวใจ)’

   

   

  เจ๊ดันตัวแม่ สวย เลิศ เชิดของวงการ ฉลาด ไฮโซ มีรสนิยมดี มีหน้ามีตาในวงการบันเทิง ทำทุกอย่างได้เพื่อดันให้เด็กตัวเองเกิด พัฒศรี หรือ มาดามพุชชี่ (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) กำลังมุ่งหน้าสู่ “อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดหนองคาย” ค้นคว้าหาดาวตามคำร่ำลือว่าเขาคือเทพบุตรสุดหล่อ รูปปั้นเทพเจ้ากรีกแห่งทิศอีสานที่ชื่อ เน็กซ์ (มาริโอ้ เมาเร่อ) หนุ่มลูกครึ่งคมคาย ล่ำเท่ห์ เก๋ สมาร์ท นักศึกษาปี4 ศูนย์หน้าดาวยิงทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัย ก่อนที่ มัชฌิมา หรือ เจ๊เมี่ยง (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) กระเทยสาวนักปั้นมือทองเจ้าของฉายา เมี่ยงเจิด คู่กัดและคู่ปรับตลอดปีของเจ๊พุชชี่มาเจอเน็กซ์ไปซะก่อน 

   

  แต่งานนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดฝันไว้ เจ๊พุชชี่คนสวยดันเจองานหินเข้า เพราะนอกจากเน็กซ์จะไม่สนใจการเป็นดาราแล้ว ครูนิยม (ดิลก ทองวัฒนา) และครูราศรี (ขวัญฤดี นิวาตวงศ์) พ่อแม่บุญธรรมของเน็กซ์ ก็ค้านหัวชนฝา เพราะกลัวลูกจะเสียคนเพาะเข้าวงการบันเทิง และยิ่งไปกว่านั้น แพรรตี หรือ แพทตี้ (เอสเทอร์ สุปรีย์ลีลา) เชียร์หลีดเดอร์ลูกครึ่งสาวสวย แอ๊บแบ๊ว สวยใสไร้สติ และแสบ เพื่อนสนิทของเน็กซ์พยายามเป่าหูไม่ให้เน็กซ์เข้าวงการบันเทิง เพราะกลัวจะโดนฉกคนที่ตัวเองแอบรัก แอบหวงก้างมานานไป พุชชี่เลยใช้ให้หนูดอก หรือ มาดามเฟลอร์ (มิณฑิตา วัฒนกุล) เลขาส่วนตัวสืบประวัติของเน็กซ์จนรู้ว่า เน็กซ์เป็นเด็กกำพร้า ที่ครูนิยมและครูราศรีเลี้ยงดูมาอย่างอบอุ่น แต่ลึกๆแล้วเน็กซ์ก็มีความฝัน อยากจะตามหาพ่อที่แท้จริง ที่เป็นชาวฝรั่งเศส ชื่อ “อังเดร” (ปีเตอร์ ธนูสตระ) มิชชันนารีจากฝรั่งเศสที่มาสอนศาสนาที่เมืองไทย พุชชี่จึงใช้จุดอ่อนนี้ยื่นข้อเสนอกับเน็กซ์จนยอมเป็นเด็กในสังกัดให้พุชชี่ไปปลุกปั้นเป็นดารา เพราะชื่อเสียงเงินทองจะทำให้เน็กซ์สามารถตามหาพ่อทำความฝันให้เป็นจริงได้ เน็กซ์เชื่อและเซ็นสัญญากับพุชชี่เป็นระยะเวลา 7 ปี 

   

  เน็กซ์ถูกพุชชี่จับเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้ทิ้งคาบเด็กต่างจังหวัด มาเป็นหนุ่มหล่อขวัญใจ หวังกระชากเรทติ้ ซึ่งพุชชี่พาเน็กซ์มาอยู่ที่บ้านที่ใช้เป็นที่พักของน้องๆ ในสังกัด โดยให้เน็กซ์พักอยู่ห้องเดียวกับอาร์ท ศิวเวช (สุริยนต์ อรุณวัฒนกุล) หนุ่มหล่อล่ำ นักแสดงบทเพื่อนพระเอก ภายในบ้านพุชชี่ยังมีแก้วใส (มิรา โกมลวณิช) ดาราสาวหน้าใสวัยรุ่นที่ชอบสร้างปัญหาให้พุชชี่ตลอดเวลา พ่วงด้วย แก้วตา (วิชุดา พินดั้ม) คุณแม่จอมจุ้นที่ชอบเข้ามาวุ่นวายกับเรื่องผลประโยชน์ของลูกสาว ในขณะที่เจ๊เมี่ยงมี หมอกี้ (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) และ ฝันหวานหวาน (ณัฐมน ภาคภูวกานต์) เด็กในสังกัดที่กำลังดังพลุแตกจากละครที่เพิ่งจบไปจนมีงานพรีเซนเตอร์โฆษณาเข้ามาหลายชิ้น ทำให้ใครๆ ก็ยกย่องเจ๊เมี่ยงนักปั้นที่ขึ้นหม้อสุดๆ ในเวลานี้

   

  ติณณภพ (วิทยา วสุไกรไพศาล) กัปตันเครื่องบินหนุ่มหล่อ ผู้ชายที่เพียบพร้อมทุกอย่างทั้งการงานและฐานะ หัวใจของเขายังติดพันอยู่กับพุชชี่จึงไม่ยอมไปใช้ชีวิตอยู่ที่ยุโรปกับพ่อเลี้ยง ขณะที่ ตุลยา (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า) น้องสาวของติณณภพที่หวงพี่ชายสุดๆ พยายามหาทางกีดกันให้พี่ชายเลิกรักพุชชี่ ที่มักจะหาข่าวของพุชชี่จาก อินทัช (อินทัช  เหลียวรักวงศ์)  นักข่าวฝึกหัดหนุ่มมาดเซอร์ที่ทำหน้าที่ส่งข่าวว่าเจ๊ดันอย่างพุชชี่กำลังสนใจเด็กปั้นคนใหม่ซึ่งมีความสนิทสนมมากกว่าคนอื่น จึงทำให้ติณณภพเริ่มสงสัยในความสัมพันธ์ พุชชี่ไม่มีโอกาสได้อธิบายถึงความจำเป็นที่ต้องผลักดันเน็กซ์ มุ่งมั่นดันให้เน็กซ์รับบทรองเพื่อฝึกฝีมือการแสดง สลับกับเดินแบบงานอีเว้นท์ต่างๆ ให้ผู้คนจดจำ ต่อมาพุชชี่งัดไม้เด็ดที่เตรียมไว้ให้คนทั้งประเทศรักเน็กซ์ สร้างสถานการณ์ระหว่างการถ่ายแบบโฆษณาโดยให้เน็กซ์เสี่ยงชีวิตลุยไฟเข้าไปช่วยแก้วใสออกมาจากเหตุเพลิงไหม้ในกองถ่าย  และเพียงไม่กี่ชั่วโมงคลิปวีรกรรมนอกจอของเน็กซ์ก็กระฉ่อนว่อนเน็ต  เน็กซ์กลายเป็นพระเอกตัวจริงที่ผู้คนทั้งประเทศหลงรักเพราะทั้งหล่อ ซื่อ นิสัยดี  แต่เน็กซ์ก็มารู้ความจริงทีหลังจากดอกไม้และเกลียดการกระทำของพุชชี่มากและเรียกเธอว่า “ป้าปีศาจ” 

   

  ความโด่งดังของเน็กซ์ทำให้เจ๊เมี่ยงอิจฉาตาร้อน จึงเริ่มปฏิบัติการค้นหาดาวดวงใหม่ จนไปเจอแพตตี้ขณะที่ไปประกวดมิสมอเตอร์โชว์แล้วลงทุนจับโมดิฟายใหม่ เจ๊เมี่ยงพาแพตตี้ไปปรากฏตัวในงานประกาศรางวัลคนทีวี และจัดฉากต่างๆ นาๆ เป็นที่อือฮาอย่างมาก จนแพตตี้ได้เล่นละครคู่กับเน็กซ์เรื่อง “คุณหนูวุ่นวายกับคุณชายฉ่ำโบ๊ะ” ดังเปรี้ยงปร้างเรตติ้งถล่มทลาย แพตตี้กับเน็กซ์กลายเป็นคู่ขวัญคนใหม่ของวงการ ในขณะที่แก้วใสถูกแม่ปั่นหัวว่าอยู่กับพุชชี่ตั้งหลายปีแต่ยังไม่เคยดันให้โด่งดังจนพลุแตกอย่างเด็กสาวๆ ของเจ๊เมี่ยง จนผิดใจกันจึงกับฉีกสัญญาไล่แก้วใสออกจากสังกัดทันที ทำให้แก้วใสกับแม่เล่นละครบทโศกแถลงข่าวออกสื่อ  

   

  เน็กซ์ทราบเรื่องที่ครูนิยมเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้ายก็ยอมเสียรายได้ก้อนโตไปเพื่อกลับไปดูแลครูนิยมจนจากไปอย่างสงบ หลังงานศพครูราศีเอาจดหมายที่เขียนด้วยภาษาฝรั่งเศสซึ่งเนื้อความในจดหมายเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพ่อของเขาติดตัวเน็กซ์มาตั้งแต่เด็กตามความต้องการของครูนิยมที่ได้บอกไว้ก่อนตาย เน็กซ์ต้องการไปตามหาพ่อที่แท้จริงของตนเองที่ฝรั่งเศสและจะหันหลังให้กับวงการบันเทิง  พุชชี่รู้สึกใจหายแต่ก็ต้องทำตามสัญญาที่ได้ให้ไว้กับเน็กซ์ จึงจัดงานแถลงข่าวว่าเน็กซ์เสียใจเรื่องครูนิยมที่เพิ่งตายไป จึงอยากจะขอเวลาพักผ่อนเป็นการส่วนตัวที่ฝรั่งเศสพร้อมผู้จัดการส่วนตัว ประจวบเหมาะกับที่แพตตี้มีงานที่จะต้องยุโรปพอดี แพตตี้กับเจ๊เมี่ยงจึงมุ่งหน้าไปยังฝรั่งเศสทำตัวเป็นปาปารัสซี่ไล่ตามไล่จิกเพื่อหวังที่จะกระชากหน้ากากกินหญ้าอ่อนของพุชชี่ หนูดอกรู้แผนการร้ายจึงรีบติดต่อให้พุชชี่รู้ตัวเพื่อจะได้เตรียมรับมือ แต่เจ้ากรรมระหว่างเดินทางไปถึงปารีสทั้งพุชชี่และเน็กซ์ถูกปล้น เน็กซ์ต่อสู้กับคนร้ายเพื่อช่วยชีวิตพุชชี่ จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ

   

  ติณณภพที่ทิ้งอาชีพกัปตันเดินทางมารับมรดกดูแลธุรกิจไร่ไวน์ที่พ่อเลี้ยงทิ้งไว้ให้ที่ฝรั่งเศสอาสาจะช่วยตามหาพ่ออังเดรให้เพราะมีคนรู้จักในฝรั่งเศสมากมาย จนได้รับข่าวเพิ่มเติมว่าอังเดรเสียชีวิตแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา พุชชี่ตามมาพบเน็กซ์ที่กำลังเสียใจ เธอกอดปลอบใจ ร้องไห้ และบอกรักเน็กซ์ โดยหารู้ไม่ว่าแพตตี้กับเจ๊เมี่ยงได้ตามมาพบและได้ถ่ายรูปที่เน็กซ์กอดพุชชี่เอาไว้  ทันทีที่กลับถึงประเทศไทยข่าวฉาวของพุชชี่เป็นเรื่องทอลค์ออฟเดอะทาวน์ชื่อเสียงของพุชชี่เสียหาย ถูกตีข่าวใส่ไข่หาว่าเป็นมาดามดันเปิดฮาเร็มกินเด็กหนุ่มๆ แต่พุชชี่ก็ไม่ออกมาตอบโต้แม้ว่าเน็กซ์จะบอกสื่อเองว่าเขารักพุชชี่อย่างจริงใจ แต่พุชชี่ห้ามเน็กซ์ไม่ให้ออกสื่อ เธอยอมปล่อยให้คนดูถูกดูแคลนเพราะตลอดมาพุชชี่ไม่เคยทำเรื่องดีๆ เธอคิดว่านี่คือบาปที่เธอสมควรจะได้รับ 

   

  ในระหว่างนั้นเจ๊เมี่ยงกับแพตตี้บังเอญไปเจอกับ จัตวา (อภินันท์  ประเสริฐวัฒนกุล) ที่หนีพิษการเมืองมาทำธุรกิจอยู่ในฝรั่งเศส ขอให้เจ๊เมี่ยงส่งแพตตี้มาสังเวยกามเหมือนที่เมื่อ 5 ปีก่อนเจ๊เมี่ยงเคยส่ง แอน อรียา (เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) เพื่อนสนิทของพุชชี่ไปดินเนอร์สองต่อสองแลกกับเงินจำนวนมากจนแอนเสียรู้และถูกจัตวาข่มขืน และฆ่าตัวตาย ทำให้พุชชี่โกรธเจ๊เมี่ยงมากและสัญญาต่อหน้าศพของแอนว่าจะทุกวิถีทางให้เจ๊เมี่ยงเจ็บปวดที่สุด โดยหล่อหลอมตัวเองเป็นมาดามพุชชี่เพื่อแข่งปั้นเด็กให้โด่งดังแข่งกับเจ๊เมี่ยงชนิดตาต่อตาฟันต่อฟันมาตลอด แต่คราวนี้หัวเด็ดตีนขาดเจ๊เมี่ยงก็ไม่ยอม  เพราะอดีตที่เกิดกับแอนยังเป็นบาปอยู่ในใจเธอมาจนทุกวันนี้  เจ๊เมี่ยงเลยตัดสินใจพาแพตตี้หนีกลับเมืองไทย ระหว่างนั้นเองเจ๊เมี่ยงก็ติดต่อหาพุชชี่เพื่อขอความช่วยเหลือจากอันตรายใหญ่หลวงที่กำลังเกิดขึ้นเป็นประวัติศาตร์ซ้ำรอยจากน้ำมือของ...จัตวา และสารภาพความจริงเกี่ยวกับเรื่องของแอน  เพราะเจ๊เมี่ยงน้ำท่วมปากกลัวถูกแอ๋มเปิดโปงเรื่องของตัวเองกับคู่ขาเด็กหนุ่ม 

   

  เจ๊เมี่ยงกับพุชชี่ได้ปรับความเข้าใจกันจับมือกันเปิดโปงจัตวากระชากหน้ากากด้วยหลักฐานที่มัดแน่นจนดิ้นไม่หลุดทั้งโกงกิน ซื้อบริการทางเพศเด็กสาว ทำให้ต้องติดคุกหัวโต เมื่อภารกิจแก้แค้นของพุชชี่สำเร็จด้วยดี  ทั้งคู่กอดคอพุชชี่ร้องไห้โฮต่อหน้าหลุมศพแอน และหันมาปรองดองรักกันดูดดื่ม หลังจากไปทำบุญพุชชี่บอกกับเจ๊เมี่ยงว่าจะอำลาวงการเลิกปั้นเด็กแล้วยกให้ทุกคนในสังกัดไปเป็นเด็กของเจ๊เมี่ยงแทน 

   

  เน็กซ์คุกเข่าขอพุชชี่แต่งงาน และให้สัญญาว่าถึงเขาจะอายุน้อยกว่า แต่ความรักของเขาก็ไม่เคยน้อยลงเลยตั้งแต่วันที่ได้เจอพุชชี่ พิธีแต่งงานของคู่หนุ่มสาวคนไทยที่เมืองเลโบ เดอ โพวองซ์ เจ้าบ่าวคือเน็กซ์หนุ่มหล่อ กับสาวสวยที่มีแต่รอยยิ้มอันแสนหวานชื่อว่าพัฒศรี โดยมีติณภพทำหน้าที่ช่วยส่งตัวพุชชี่เน็กซ์  เน็กซ์รับเธอไปแล้วสาบานว่าจะดูแลหญิงสาวคนนี้ไปจนแก่เฒ่า...แม้ว่าเธอจะแก่กว่าเขาก็ตาม


  ......จบบริบรูณ์......

   

  ***********************************


  บุคลิกตัวละครเรื่อง  “มาดามดัน”


  พุชชี่ / พัฒศรี (เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์)

  สาวสวยวัย 27  เปลือกนอกคือเจ๊ดันตัวแม่ของวงการ  ฉลาด  ไฮโซ  มีรสนิยม  ชอบใช้ของแบรนด์เนมเพื่อให้ตัวเองดูมีรสนิยมมีหน้ามีตาในวงการบันเทิง  จอมบงการ  วางแผนทำทุกอย่างได้เพื่อดันให้เด็กตัวเองเกิด  ปากร้าย  เอาเรื่อง  ไม่ยอมลดราวาศอก  ดุ  กัดเจ็บ  แต่ทั้งหมดทั้งมวลแท้ที่จริงแล้วเธอกลับเป็นคนจิตใจดี  ชอบชีวิตสงบ  ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบ  เพียงแต่ต้องสร้างภาพมาดามพุชชี่ขึ้นมาเพื่อเอาตัวรอดให้ได้ในวงการบันเทิงที่มีแต่การแก่งแย่งชิงดี  ทรยศหักหลัง  ตอแหลสารพัด  สาเหตุเพียงเพราะต้องการแก้แค้นให้ เพื่อนรักที่ตายไปเพราะด้านมืดของวงการ...พัฒศรีจึงต้องอยู่ใต้หน้ากากมาดามพุชชี่  มาดามดันตัวแม่แร๊งส์จี๊ดจ๊าดแห่งวงการ


  เน็กซ์ (มาริโอ้ เมาเร่อ)

  หนุ่มลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศสวัย 23  ใบหน้าคมคายล่ำเท่เก๋สมาร์ท  นักศึกษาปีสี่  ศูนย์หน้าดาวยิงทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัย  มาดแมน  ชอบช่วยเหลือคนอื่น  ซื่อๆตรงๆจริงใจ  เลยดูเป็นคนขวานผ่าซาก เกลียดคนโกหกหลอกลวง  ชอบคนที่จิตใจไม่ใช่เปลือกนอก  ชีวิตอาภัพเพราะถูกนำมาทิ้งไว้ให้ครูนิยมกับครูราศรีเลี้ยงดู  จึงฝังใจอยากรู้จักกำพืดตัวเอง  ยอมให้พุชชี่พามาปลุกปั้นเป็นดารา  แม้จะเกลียดการสวมหน้ากากเข้าหากันมาก  แต่ก็ต้องจำยอมฝืนทนเพื่อบรรลุความฝันเรื่องพ่อ  และยังมีโอกาสค้นหาหัวใจตัวเองกับหญิงสาวรุ่นพี่อย่างพุชชี่  เพราะความใกล้ชิดทำให้รู้ว่ามาดามพุชชี่ไม่ใช่ป้าปีศาจอย่างที่เขายัดเยียดสมญานามให้  เรื่องรักจึงเป็นเรื่องท้าทายอีกอย่างที่เขาจะต้องปอกเปลือกถอดหน้ากากพุชชี่ออกมาให้จงได้ 


  ติณณภพ (วิทยา วสุไกรไพศาล)

  กัปตันขับเครื่องบินมาดเท่หล่อเนี๊ยบวัย 30 ต้นๆ  แสนดี  สุขุม  นุ่มนวล  แต่เข้มแข็งไม่อ่อนแอ  อบอุ่น  ให้เกียรติผู้หญิง  งานอดิเรกชอบเข้าครัวทำอาหาร  ฝีไม้ลายมือเก่งกว่าเชฟใบประกาศหลายๆคนด้วยซ้ำ  เรียกได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่เพียบพร้อมงมหายากสุดๆ ได้ในสมัยนี้  ซ้ำยังร่ำรวยมีฐานะเพราะมีพ่อเลี้ยงเป็นฝรั่งเจ้าของไร่ไวน์และชาโตว์ในเมืองชนบทของฝรั่งเศส  แต่เลือกไม่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเพราะหัวใจยังติดพันอยู่กับพัฒศรีรุ่นน้องสาวสวยที่เคยเรียนด้วยกันที่มหาวิทยาลัย  แต่ยังไม่กล้าเปิดเผยใจให้เธอรู้  เพราะทุกครั้งที่อยากเปิดใจก็มักมีเหตุถูกขัดจังหวะจากน้องสาวตัวเองบ้าง  และจากตัวพัฒศรีเองที่เหมือนจะไม่อยากเปิดโอกาสให้เขาได้เปิดใจกับเธอ  จนเมื่อวันที่ถูกพัฒศรีปฏิเสธรักโดยไม่ยอมบอกเหตุผลใดๆ  ติณณภพจึงทิ้งทุกอย่างไปใช้ชีวิตอยู่ในชาโตว์คนเดียวเงียบๆ เหมือนนกปีกหัก  ก่อนจะมีโอกาสอีกครั้งเมื่อพัฒศรีพาเน็กซ์ไปตามหาพ่อที่ฝรั่งเศสและได้เจอกัน  ครั้งนี้เขาขอเดินหน้าเต็มกำลังแข่งกันแย่งหัวใจเธอจากเด็กหนุ่มรุ่นน้อง  เพื่อหวังให้พัฒศรีอยู่กับเขาด้วยกันตลอดไป  แต่ผลจะเป็นยังไง..มีแต่พัฒศรีเท่านั้นที่ต้องเลือก  เจ๊เมี่ยง / มัชฌิมา (ชาตโยดม  หิรัณยัษฐิติ)

  เจ๊ดันตัวแม่อีกคนของวงการ  เทยสาวรักสวยรักงามบ้าแบรนด์เนม  เห็นเงินแล้วตาโต  เขี้ยวลากดิน  ปากร้ายสุดๆ  เจ้าของสโลแกน "เมี่ยงเจิด"  ต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง  ไม่ค่อยจริงใจกับใครเท่าไหร่  เห็นผลประโยชน์มาก่อนเสมอๆ  มักคิดว่าตัวเองคือนางพญาที่ใครๆ ก็ยากมาล้มเธอได้  และเป็นคู่ปรับตัวฉกาจของพุชชี่  เพราะปมความผิดพลาดในอดีตที่เป็นสาเหตุให้เพื่อนรักของพุชชี่ฆ่าตัวตาย  แต่เมี่ยงเจิดไม่ยอมรับความผิดนั้น  และไม่ยอมให้พุชชี่ใช้เรื่องในอดีตมาทำลายเธอ  งานนี้เธอจึงยอมให้กับลูกศิษย์ที่ปั้นมากับมืออย่างพุชชี่ไม่ได้เด็ดขาด


  แพตตี้ / แพรรตี (เอสเธอร์  สุปรีย์ลีลา)

  ลูกครึ่งสาวสวยวัย 20  น่ารักสดใสแอ๊บแบ๊วและแอบแสบนิดๆ  เป็นรุ่นน้องของเน็กซ์ที่มหาวิทยาลัย  หลงรักและหวงก้างเน็กซ์มาตลอด  จนมองเห็นว่าพุชชี่เป็นศัตรูหัวใจ  ยอมทำทุกอย่างเพื่อฉกชิงเน็กซ์กลับมา  แม้แต่การทนเจ็บทำศัลยกรรมเพื่อให้ได้เข้าวงการเดียวกัน  นิสัยเอาแต่ใจตัวเองเป็นคุณหนูเริ่ดๆ เชิดๆ  ชอบวีนใส่พ่อกับพี่เลี้ยง  แต่เมื่อได้ตามเน็กซ์เข้ามาในวงการบันเทิงด้วยการมาเป็นเด็กปั้นของเจ๊เมี่ยง  เธอจึงได้พบด้านที่ร้ายกาจด้านสีเทาของวงการ  นั่นเลยทำให้แพตตี้ได้เรียนรู้ถึงโลกของความเป็นจริงว่าไม่ใช่โลกที่เธอจะได้มาซึ่งทุกอย่างที่อยากได้  และได้เรียนรู้หัวใจตัวเองว่าความรักที่แท้จริงนั้นคืออะไร


  อาร์ท ศิวเวช (สุริยนต์ อรุณวัฒนกุล)

  นักแสดงบทเพื่อนพระเอกตลอดเวย์วัย 27  หนุ่มหล่อล่ำที่เคยประกวดบาร์เกย์ได้ชนะเลิศจนหลายๆคนแอบเมาท์ว่าอาร์ทเป็นเกย์  ทั้งที่จริงอาร์ทเป็นชายทั้งแท่ง  เป็นเพื่อนสนิทกับพุชชี่ที่เข้าอกเข้าใจและเป็นห่วงพุชชี่มาตลอด  เพราะพุชชี่มีบุญคุณเป็นคนปั้นเขาจากดินให้เป็นดาว  ช่วยเหลือหางานให้ทำเพื่อส่งเสียแม่ที่ป่วยอยู่  ยามที่พุชชี่ตกอับก็ไม่เคยคิดจะทิ้งไปเหมือนนักแสดงในสังกัดคนอื่นๆ  ได้รับมอบหมายให้ช่วยดูแลเน็กซ์เด็กใหม่ของพุชชี่  เลยทำให้ได้รู้จักกับแพตตี้เด็กสาวแสบๆกวนๆที่เขาอดหมั่นไส้ไม่ได้  จนต้องคอยหาเรื่องดัดนิสัย  แต่หาเรื่องไปๆมาๆดันหลงชอบแพตตี้ขึ้นมาจริงๆ


  หนูดอก / มาดามเฟลอร์ / ดอกไม้ (มิณฑิตา  วัฒนกุล)

  เลขาส่วนตัวของพุชชี่รู้ทุกเรื่องพอๆกับกูเกิ้ล  วัย 25 ทำงานเก่งแต่ชอบโก๊ะพอๆกับพุชชี่  เวลามีเรื่องอะไรจะออกหน้าเห่ากัดไม่เลือกเพราะรักพุชชี่มาก  แม้จะโดนพุชชี่ด่าเป็นประจำ  ชอบเรียกตัวเองว่ามาดามเฟลอร์  แต่พุชชี่กับอาร์ทชอบเรียกว่า "หนูดอก"  มักปรากฏตัวเป็นเงาตามตัวพุชชี่ตลอดเวลา


  แก้วใส (มิรา  โกมลวณิช)

  ดาราสาวหน้าใสวัยรุ่นวัย 20  เจ้าของฉายาเจ้าแม่โฆษณาโฟมล้างหน้า  เพราะหน้าชีขาวเว่อร์และดูเด็กอยู่ตลอดเวลา  แต่ผิดกับนิสัยจริงลิบลับชนิดหน้ามือเป็นหลังเท้า  เธอเป็นเด็กในสังกัดของพุชชี่อีกคน  ปั้นมาตั้งแต่อายุยังน้อย  แต่ชอบสร้างปัญหาปวดหัวให้พุชชี่ตลอด  เพราะพฤติกรรมชอบปาร์ตี้  ขี้อิจฉา  มั่วผู้ชายหล่อ  รวย  ไม่แคร์ถ้าจะเป็นตุ๊กตาของเล่นของบรรดาลูกไฮโซ  ยอมทำทุกอย่างเพื่อชื่อเสียง  เป็นนกสองหัวได้สบายไม่ละอายใจ  เพราะแค่ใช้หน้าตาใสซื่อๆเป็นอาวุธ  ใครๆก็หลงเชื่อว่าเธอเป็นน้องสาวที่แสนดี  ซื่อจนยอมให้อภัย  แอบหลงรักเน็กซ์ตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน หวังกินตับเน็กซ์แต่ก็โดนพุชชี่กับหนูดอกขวางตลอด


  ยุวดี (ธัญญา  รัตนมาลากุล)

  พี่เลี้ยงจอมจุ้นและบ้านน้อกกกก....บ้านนอกที่ธีระส่งมาประกบติดช่วยดูแลแพตตี้ที่กรุงเทพฯ  ชอบสอดรู้สอดเห็นทุกเรื่องและชอบต่อปากต่อคำกับเจ๊เมี่ยง  แถมยังเถียงชนะเจ๊เมี่ยงได้ด้วยเพราะภาษาอีสานที่ว่าว ใส่ไฟแลบจนเจ๊เมี่ยงขี้เกียจเถียง 


  ธีระ (สันติสุข  พรหมศิริ)

  เสี่ยใหญ่วัย 45  เจ้าของบริษัทการเกษตรขนาดใหญ่แห่งภาคอีสาน  ไม่ใช่พ่อของแพตตี้เพราะแพตตี้เป็นลูกของเนื้อแพรน้องสาวที่ตายไป  ด้วยความเข้าใจผิดว่าเป็นลูกของอังเดร  รักแพตตี้จนตามใจทุกอย่างและยอมหงอให้ลูกสาวเสมอๆ  เวลาจะดุลูกทีจะขึงขังจริงจัง  แต่พอเจอแพตตี้ออดอ้อนก็ใจอ่อนยอมไปซะหมด  ทั้งๆที่ตัวเองก็เป็นเจ้าพ่อถึงลูกถึงคนและมีนิสัยเจ้าชู้  โกหกทุกคนว่าแพตตี้เป็นลูกตัวเองกับแหม่มฝรั่งครูสอนศาสนาที่ตายไปแล้ว


  แก้วตา (วิชชุดา  พินดั้ม)

  คุณแม่จอมจุ้นของแก้วใส  ชอบวุ่นวายเรื่องผลประโยชน์ของลูกสาว  ปากจัด  เจ้าคิดเจ้าแค้น  ติดการพนัน  เลยเจ้ากี้เจ้าการให้ลูกสาวจับคนรวยๆ  เป็นศัตรูกับพุซซี่ 


  ลอร่า (ลิลลี่  แม็คกร๊าธ)

  เลขาสายลับสองหน้าของเจ๊เมี่ยงที่ปลอมตัวมาเป็นแม่บ้านของพุชชี่  คอยสอดส่องและขายข้อมูลการปั้นเด็กของพุชชี่ให้เจ๊เมี่ยงมาตลอด  ต่อหน้าพุชชี่ทำเนียนจนดูเป็นคนไม่มีพิษมีภัย  แต่ลับหลังร้ายกาจไม่ใช่เล่น  ชอบโก่งราคาข้อมูลกับเจ๊เมี่ยง  เข้าทำนองไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่  แต่เมื่อพลาดพลั้งถูกพุชชี่จับได้และไล่ออกจากบ้านก็แปรพักตร์ไปอยู่กับเจ๊เมี่ยงอย่างเต็มตัว


  แอบเปิ้ล (จารุนันท์  พันธชาติ) และ เชอรี่ (นันท์นิชา  ดิษฐ์พาณิชย์)

  สองคู่หูบัดดี้สาวใช้ประจำบ้านพุชชี่  ชอบหนุ่มหล่อ  เขม่นสาวสวยตามธรรมดาของสาวโสดที่โชคช่วยให้ได้มาเป็นสาวใช้ดูแลหนุ่มหล่อเด็กในสังกัดของพุชชี่  ชอบเมาท์เรื่องราวข่าวสารในแวดวงบันเทิง  รู้ทุกเรื่อง  รู้ทุกอย่าง  อินไซด์ซะยิ่งกว่านักข่าวบันเทิง  เพราะชอบอ่านจากเน็ตและตามข่าวสารทุกช่องทาง 


  ตุลยา (มารีน่า บาเล็นซิเอก้า)

  หญิงสาววัย 24  น้องสาวของติณณภพ  เรียนเพิ่งจบและกำลังเริ่มทำงานเป็นแอร์โฮสเตส  โตมาด้วยมีพี่ชายคอยเลี้ยงดู  เพราะแม่ย้ายไปอยู่กับพ่อเลี้ยงที่ฝรั่งเศสและไม่ค่อยชอบหน้าพ่อเลี้ยงเท่าไหร่  แต่ที่สำคัญคือติดพี่ชายและหวงก้างพี่ชายมาก  ผู้หญิงคนไหนเข้าใกล้เป็นต้องหาทางขัดตลอด  โดยเฉพาะพัฒศรีที่รู้ว่าพี่ชายรักมาก  แต่เธอไม่เคยชอบพัฒศรีเลยเพราะบุคลิกมาดามพุชชี่ของพัฒศรี  เวลาอยู่ต่อหน้ากับพี่ชายก็จะทำตัวเออออสนิทสนม  แต่ลับหลังจะแสดงออกชัดเจนว่า..พี่ชายข้าใครอย่าแตะ !!


  อินทัช (อินทัช  เหลียวรักวงศ์)

  นักข่าวหนุ่มฝึกหัดมาดเซอร์วัย 24  ประจำหนังสือพิมพ์ข่าวบันเทิง  เพื่อนสนิทที่แอบรักตุลยา  แม้รู้ว่าเธอจะไม่ชอบเขาเท่าไหร่  แต่ก็ยอมตามใจทำทุกอย่างที่เธอขอมา  เพื่อหวังว่าวันหนึ่งเธอจะเห็นใจ  โดยมักเอาข่าวเกี่ยวกับคนในวงการที่เกี่ยวข้องกับมาดามพุชชี่มาให้ตุลยารู้ก่อนเป็นประจำ  เพราะหลงเชื่อคำโกหกของตุลยาว่ามาดามพุชชี่คิดจะจับพี่ชายตัวเอง  แต่เมื่อรู้ความจริงว่าตุลยาโกหกเพราะหวงพี่ชาย  จึงเลิกให้ข่าวและใช้ความจริงใจทำให้ตุลยาตาสว่างเห็นความรักที่เขามีต่อเธอจนเลิกกีดขวางพี่ชายกับพุชชี่


  ครูนิยม (ดิลก  ทองวัฒนา)

  ครูใหญ่โรงเรียนประถมประจำอำเภอบึงโขงหลงวัย 45  เป็นคนเก็บเน็กซ์ที่มีคนใส่ตะกร้ามาวางหน้าบ้านไปเลี้ยง  รักเน็กซ์มากและอยากให้เน็กซ์มีอนาคตที่ดี  เลยค่อนข้างดุกับเน็กซ์  พูดจาตรงๆและเสียงดัง  กับลูกศิษย์จะใจดี  แต่กับลูกชายตัวเองจะค่อนข้างเผด็จการ  เพราะต้องการให้ลูกเป็นไปในทางที่ตัวเองหวัง  จนกลายเป็นความรักมากก็ทำให้หวงมาก  เถียงกับเน็กซ์บ่อย  ขี้น้อยใจลูก


  ครูราศรี (ขวัญฤดี  กลมกล่อม)

  ครูโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอบึงโขงหลงวัย 45  เป็นคุณครูใจดี  สุภาพเรียบร้อยแม่บ้านแม่เรือน  รักและดูแลเน็กซ์จนไม่เคยคิดว่าเน็กซ์ไม่ใช่ลูกตัวเอง  คอยช่วยปลอบใจเน็กซ์เวลาทะเลาะหรือเถียงกับพ่อจนถูกว่าๆชอบตามใจลูกเสมอๆ  เป็นเหมือนสายน้ำเย็นๆที่พักพิงให้กับเน็กซ์ได้เสมอ


  หมอกี้ (กนกฉัตร  มรรยาทอ่อน)

  นายแบบหนุ่มหล่อ  ดีกรีเป็นถึงนักศึกษาแพทย์ปีสุดท้าย  เด็กในสังกัดของเจ๊เมี่ยง  เป็นซุป’ตาร์ที่กำลังโด่งดัง  นิสัยดี  สุภาพ  ไม่มีพิษมีภัย  ที่ยอมเข้าวงการบันเทิงทั้งๆที่ไปเป็นหมอก็ได้เพราะอยากหาประสบการณ์แปลกใหม่  เป็นคนที่เจ๊เมี่ยงเกรงใจไม่กล้าขัดใจมากเพราะเห็นว่าเป็นสมบัติล้ำค่า  แต่สุดท้ายก็ถอนตัวจากการเป็นดาราเพราะอิ่มตัวกับประสบการณ์ใหม่  หันหน้าไปเป็นหมอเต็มตัว 


  น้องฝันหวานหวาน / อุราฤดี (ณัฐมน  ภาคภูวกานต์)

  ดาราสาวสวยวัยใส  เรียบร้อย  คุณสมบัติเพอร์เฟคทุกอย่าง  มาจากตระกูลดี  การศึกษาดี สวยแบบเกาหลี  ขี้อายแต่พลาดท่าท้องกับนักธุรกิจเลยต้องลาจากวงการไปทำหน้าที่เมีย  เลยทำให้เจ๊เมี่ยงต้องปั้นแพตตี้ขึ้นมาแทน


  จัตวา (อภินันท์  ประเสริฐวัฒนกุล)

  นักธุรกิจผู้มีอิทธิพลเพราะทำงานใกล้ชิดกับนักการเมืองวัย 45  พัวพันกับพวกค้ากามหญิงสาว  บุคลิกในวงสังคมจะวางตัวดีมากจนดูเป็นสุภาพบุรุษ  พูดเรื่องทำบุญตลอด  แต่สันดานที่แท้จริงบ้ากาม  พิศมัยการล่วงละเมิดทางเพศและจิตวิตถาร 


  แอ๋ม (ปิยะวัฒน์  รัตนหรูวิจิตร) 

  ผู้ช่วยประจำตัวของจัตวาเป็นเทยไทยล่ำบึก  ดูภายนอกแทบไม่รู้เพราะไม่ค่อยแต่งหญิง  จะแต่งสูทชุดดำเหมือนบอดี้การ์ด  แต่พวกเทยด้วยกันจะดูออกเพราะเก็บก้น  นิ้วโก่งตลอด  ทำหน้าที่หาเด็กๆมาเซ่นจัตวา  


  คุณจุ๋ง (วราพรรณ  หงุ่ยตระกูล)

  ผู้จัดละครชื่อดัง  เพราะมีผลงานจัดละครดังๆมาหลายเรื่อง  แต่ต้องมาปวดหัวปวดตับเพราะฤทธิ์เดชพุชชี่  เจ๊เมี่ยง  และเหล่าเด็กในสังกัด


  ป้าแต๋ว (เกริก  ชิลเล่อร์)

  ผู้กำกับฝีมือดีการันตีกำกับเรื่องไหนดังทุกเรื่อง  แต่ต้องมากุมขมับถึงกับเข้าโรงพยาบาลให้น้ำเกลือเมื่อเจอฤทธิ์เดชของพุชชี่และเจ๊เมี่ยงที่มาวุ่นวายกับดาราในละครที่ตัวเองกำกับ


  แอน อรียา (เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์)

  เพื่อนรักของพัฒศรีที่มาจากต่างจังหวัดด้วยกัน  ฝันอยากเป็นดาราแต่ตกเป็นเหยื่อของจัตวา  จนทนความ เสียใจไม่ไหวโดดตึกฆ่าตัวตาย
  < 1 2 >
  Tags >>
 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :