•  
 •  
 • โก๊ะจ๋า ป่านะโก๊ะ 

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 5,672 Views | 12 Oct 2006 00:00

   

  ป่าเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถจะเข้าใจได้ง่ายๆ นัก หลายครั้งการผจญภัยจึงเกิดขึ้นในป่า และครั้งนี้ก็เช่นดียวกัน เรื่องสนุกนี้เริ่มต้นขึ้น เมื่อกลุ่มนักศึกษาชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติ วางแผนที่จะออกเดินทางสำรวจป่า ซึ่งในกลุ่มนักศึกษาที่ร่วมเดินทางไปในครั้งนั้นก็มี กำจัด หนุ่มนักประดิษฐ์ ที่มีความสามารถประมาณ แมกไกเวอร์ สามารถทำสิ่งที่ทุกคนไม่คิดว่าเขาจะทำได้ แต่เหตุจริงๆ ที่เขาร่วมเดินทางนั้นไม่ได้เริ่มมาจาก เพราะรักธรรมชาติอย่างสุดซึ้งหรอก แต่เพราะเขาหลงรัก มยุรี คนรักของ วิทยา ซึ่งเป็นที่หมายปองของชายทุกคนอย่างสุดหัวใจต่างหาก จึงได้ขอเดินทางไปด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มยุรี กลับไม่เคยรู้ตัวว่า กำจัด ชอบเธอเลย

  มาถึงนาย โอสถ คนที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับการเดินทางในครั้งนี้ เพราะเขาคือชายหนุ่มอารมณ์ดี ผู้มีทุกอย่างเพียบพร้อมไปหมด เสียอยู่อย่างเดียว คือ ปากหมา เป็นคู่กัดกับ จำนรรจ์ สาวน้อยที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองว่า สามารถทำได้ทุกอย่างไม่แพ้ผู้ชาย

  ก่อนที่กลุ่มนักศึกษาจะเดินทางเข้าป่า ก็ต้องมี พรานนำทาง แต่จนแล้วจนรอดก็หาไม่ได้ สุดท้ายจึงมาลงที่โก๊ะ พรานกำมะลอ ผู้หลงใหลในป่า และเพชรพระอุมา นิยายผจญภัยที่เขารัก โก๊ะ แนะนำตัวเองให้ทุกคนรู้จัก แล้วพยายามสร้างความเลื่อมใสให้เกิดขึ้น และก็ได้ผล เมื่อทุกคนทึ่งกับสิ่งที่โก๊ะเล่าให้ฟัง เว้นแต่โอสถที่ไม่ค่อยจะเชื่อใจโก๊ะ จึงขัดคออยู่เรื่อยๆ

  ในวันเดินทางกลุ่มนักศึกษาแยกออกเป็น 2 กลุ่ม เพื่อลงแพ ด้วยความอวดเก่งของโก๊ะ กลุ่มนักศึกษาจึงพลัดหลงกัน และกลุ่มของโก๊ะเกิดหลงเข้าไปในเขตพม่า โก๊ะยังอวดเก่ง และนำทางอย่างมั่วๆ ต่อไป จนทำให้ถูกกระเหรี่ยงจับได้ โอสถและโก๊ะ ถูกบังคับให้กลับไปเอาเงินค่าไถ่มา ทั้ง 2 คน จึงจำใจต้องไป

  ขณะเดียวกันนั้น หัวหน้ากระเหรี่ยง พอใจมยุรี และอยากได้เป็นเมีย จึงสั่งให้ลูกน้องไปพาตัวมา กำจัดทนไม่ได้คิดแผนที่จะช่วยมยุรี โดยการเบี่ยงเบนความสนใจด้วยระเบิดที่ทำขึ้นเอง กระเหรี่ยงวุ่นวาย กลุ่มนักศึกษาหนีจากห้องขัง โดยกำจัดเข้าไปช่วยมยุรี และพากันหนีรอดออกมาได้

  ฝ่ายโก๊ะ กับโอสถ เดินทางกันจนเหนื่อยอ่อน แต่ทหารกระเหรี่ยงที่คุมตัวทั้งคู่มา เกิดปะทะของทางการพม่าทั้ง 2 คนเกือบหนีออกมาได้ แต่ต้องมาเจอทหารพม่าจับตัวมาสอบสวนที่ค่าย ขณะนั้นได้เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง ด้วยเหตุนี้ทำให้ทั้งคู่หนีรอดมาได้

  ทางด้านกลุ่มนักศึกษาที่นำโดยกำจัด ทุกคนออกเดินป่าอย่างหมดหวัง เพราะคิดว่าหลงป่า แต่เหมือนปาฏิหาริย์ที่ทั้งหมดมาเจอ โก๊ะ และโอสถจนได้

  ทุกคนไม่เชื่อโก๊ะอีกแล้ว แต่ก็คล้อยตามให้โก๊ะนำทางต่อไปจนเจอถ้ำ จึงพักกันที่นี่ ตกดึกทุกคนต้องสะดุ้ง เพราะเสียงร้องของ สวัสดี ที่เข้าไปพบกระดูกในถ้ำ ทุกคนเริ่มกลัว แต่ไม่มีทางเลือกจึงต้องพักในถ้ำต่อไป จากนั้นก็เกิดแผ่นดินไหว

  พอรุ่งเช้าทั้งหมดออกเดินสำรวจ และพบหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ดูแปลกตา นั่นก็เพราะทุกคนหลุดเข้ามาอยู่ในสมัยพระเจ้าตากสินเสียแล้ว

  แต่แล้วทุกคนก็ถูกทหารพม่าที่นำโดย นายกอง จับไปที่ค่าย กำจัดใช้ระเบิดที่ทำเองอีกครั้ง ทั้งหมดหนีออกมาได้ ทหารพม่าก็ไล่ตามมา แต่โชคเข้าข้างกลุ่มนักศึกษา เพราะกองกำลังชาวไทยที่นำโดย ดอกรัก เข้ามาช่วยทุกคนไว้ได้ และพากลับหมู่บ้าน

  โก๊ะเดินสำรวจหมู่บ้านจนไปถึงลานหลังหมู่บ้าน โก๊ะได้พบกับ บุญหลาย และตกหลุมรักทันที ตกเย็นทุกคนเข้ามารวมตัวที่ลานหมู่บ้าน เฒ่าหอม หัวหน้าหมู่บ้านกำลังเตรียมการรบกับพม่า นักศึกษาเริ่มสงสัยสิ่งที่เกิดขึ้นและในที่สุดก็รู้ว่าตัวเองหลุดเข้ามาในประตูกาลเวลา มาที่ปี 2420

  นักศึกษาทุกคน ร่วมกันเสนอแผนการรบ ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันเข้ามาช่วย ในระหว่างที่ทุกคนสร้างอุปกรณ์ในการรบ ความรักของหลายๆ คู่ก็ค่อยๆ งอกเงยขึ้น อย่าง ชัยชนะ กับ ดาวเรือง น้องสาวของดอกรักและมยุรี ที่เปลี่ยนใจมาชอบกำจัด เพราะความเป็นห่วงเป็นใยของเขา ส่วนคู่ของ
  จำนรรค์ กับโอสถ ยังไม่มีการแสดงออก นอกจากจะเก็บไว้ในใจ แต่ทุกคนก็รู้ว่าทั้งสองคนมีใจให้กัน

  กลุ่มชาวบ้านบุกไปปล้นเสบียงของพวกพม่าถึง 2 ครั้ง แต่ในครั้งที่ 2 หลายคนได้รับบาดเจ็บ ต่อมาเสบียงเริ่มร่อยหรอ เฒ่าหอมจึงขอให้นักศึกษาช่วยปล้นเสบียงอีกครั้ง ด้วยความเมา จำนรรค์จึงอาสาเข้าปล้นเอง ทุกคนจึงตกกระไดพลอยโจร ในการร่วมปล้นเสบียงอย่างทุลักทุเล แต่สุดท้ายก็สามารถทำสำเร็จ

  อยู่มาวันหนึ่ง บุญหลายได้พูดถึงของสิ่งหนึ่งที่เธอเก็บได้ ซึ่งก็คือ วิทยุสื่อสารของ กำจัด ที่ตกไว้เมื่อครั้งหลุดเข้ามาในยุคนี้ใหม่ๆ เลยเอามาให้กำจัดดู กำจัดดีใจมากที่วิทยุใช้งานได้ เพราะนั่นหมายความว่า มีทางที่จะติดต่อกับเพื่อนในยุคปัจจุบัน

  กำจัดลองวิทยุสื่อสาร โดยไปที่ถ้ำ เพราะคิดว่าคลื่นน่าจะชัด จึงไปกับมยุรี และจำนรรค์ ระหว่างทางทั้ง 3 คนเจอเสือ กำจัด กับมยุรีหนีได้ ส่วนจำนรรค์วิ่งหนีไปอีกทาง พอหนีพ้น กำจัดจึงกลับไปบอกทุกคนให้ช่วยตามหาจำนรรจ์ที่วิ่งเตลิดไป  อัศวิน ขี่จักรยานตามหาแต่ไม่พบ กลับไปเจอกับทหารพม่าที่แอบมาตั้งค่ายอยู่ใกล้จึงรีบมาบอกทุกคน ทั้งหมดเตรียมการที่จะต่อสู้ กำจัดนำเครื่องดักฟังมาใช้ ทำให้รู้ว่าทหารพม่ากำลังตักน้ำดื่มเป็นเสบียง โอสถวางแผนโดยการวางยาลงไปที่น้ำดื่มของพม่า เมื่อถึงเวลาประจัญบานทหารพม่าต่างอ่อนแรงเพราะท้องเสีย กองกำลังชาวไทยจึงชนะอย่างง่ายดาย ทหารพม่าที่หนีไปได้เจอกับจำนรรจ์เข้าพอดี จำนรรจ์อาศัยความกล้าเอาไม้ตีหัว และปลอมตัวเป็นทหารพม่า ทางนายกองพม่าโกรธมากที่เสียทั้งทหาร เสบียง และอาวุธ จึงเตรียมการบุกใหญ่อีกครั้งหนึ่ง

  ทางฝ่ายดอกรักที่กำลังหาวิธีที่จะถอนฟัน จึงใช้คานยิงลูกหินที่กำจัดประดิษฐ์ขึ้นงัด แทนที่ฟันจะหลุดกลับเป็นตัวดอกรักที่กระเด็นไปตกที่ค่ายทหารพม่า และโดนจับในที่สุด ทุกคนหาทางช่วยดอกรัก เมื่อถึงเวลาประจัญบาน ทหารพม่าปรับวิธีรบ ด้วยการตีโอบด้านหลังจึงจับทุกคนไว้ได้ แต่
  จำนรรค์ที่ปลอมเป็นทหารพม่าก็หาทางที่จะช่วยเพื่อนๆ โดยลอบตียาม และช่วยทุกคนออกมาได้

  กำจจัดใช้วิทยุติดต่อกับ ร.ต.ต.ทองก้อน ได้ และเล่าเรื่องราวให้ฟัง จากนั้นก็บอกว่าจะกลับไปและให้ ร.ต.ต.ทองก้อนมารอรับออกจากป่า ทางกำจัดคิดได้ว่าวิธีที่จะกลับไปได้ ต้องทำให้ถ้ำเกิดแรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงอีกครั้ง ซึ่งต้องใช้ดินปืนจำนวนมาก นั่นเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่มี

  กลุ่มชาวบานและนักศึกษาทุกคน ใช้วิธีการซุ่มโจมตีอันเหนือชั้น และพบดินปืนจำนวนมากในค่ายทหารพม่า นักศึกษาดีใจมากและเตรียมระเบิดถ้ำ เพื่อจะกลับบ้านแต่คนที่ไม่อยากกลับ คือ โก๊ะ นั่นเอง เพราะเขาอยากอยู่กับบุญหลายคนที่เขารัก และคิดว่าตัวเองเหมาะกับที่นี่ ทุกคนเลยไม่ฝืนใจ โก๊ะฝากบอกคนที่บ้านด้วยว่าเขาอยู่ที่นี่กับคนที่เขารัก กำจัดเริ่มนับถอยหลัง เสียงระเบิดดังขึ้น ทุกคนได้กลับมาในยุคปัจจุบัน และการผจญภัยอันแสนมหัศจรรย์ก็จบลงด้วยดี

  ติดตามชมได้ทุกวัน เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7 สี
  Tags >>
 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #3
    เม [113.53.74.xx] เมื่อ 6 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
    เก่ง
   • #2
    พลอย [124.120.96.xx] เมื่อ 6 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบเรื่องนี้มากเลยคะ สนุกด้วย
   • #1
    kwanmy@fanclab [222.123.179.xx] เมื่อ 7 ปี 5 เดือนที่ผ่านมา
    ช...บมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ