•  
 •  
 • แฟนหนังรับไม่ได้ หนังพจน์ อานนท์เรื่องใหม่ใช้คำโปรย Bangkok Love Story

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 3,442 Views | 15 Jun 2007 00:00

  เคยมีข่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับหนังเรื่อง เพื่อนกูรักมึงว่ะ ของ ผู้กำกับ พจน์ อานนท์ ที่นำเสนอภาพชายหนุ่มล่ำๆ สองคนประกบปากกลางสายฝน อย่างดูดดื่ม จนตำรวจต้องออกปาก มาขอร้องให้หยุดเสียที
  ล่าสุด เมื่อภาพจากหนัง ได้ออกมาอีกครั้ง พร้อมกับชื่อคำโปรยภาษาอังกฤษ ว่า BANGKOK Love Story :

  ภาพประกอบยังเป็นชายหนุ่มถอดเสื้อ เหลือกางเกงยีน ประกอบปากกันกลางสายฝน ท่ามกลางบรรยากาศอันมืดครึ้มเหลือกำลัง ส่วนตัวอักษร Bangkok Love Story นั้น ก็มีเลือดสาด ขับเน้นให้เห็นถึงความแรง หรือ ความดุเดือดในหนัง
  ซึ่งไม่ค่อยจะเห็นมาก่อนในหนังแต่ละเรื่องที่พจน์อานนท์ได้สร้างขึ้นมา เพราะส่วนใหญ่จะเป็นหนังวัยรุ่น เน้นความ ตลก โปก ฮา

  หลังจากที่ภาพนี้ได้เผยแพร่ไปใน internet ก็มี แฟนนหนังในเน็ตส่วนหนึ่งได้ แสดงความเห็นว่า ไม่เห็นด้วยกับการคำว่า BANGKOK เข้าไปในภาพ เพราะดูไม่เหมาะสม อาจจะทำให้คนเข้าใจผิด จน มองภาพของเมืองไทยที่ผิดเพี้ยนไป (ถึงแม้สภาพจริงๆ
  จะเลวร้าย กว่าที่เราเห็นในหนังก็ตาม) ซึ่งก็มีคนเข้ามาตอบในกระทู้นั้น และแสดงความคิดเห็นในเชิงลบกับผู้กำกับ พจน์ อานนท์  เป็นจำนวนมาก

  ก่อนหน้านี้ ในปี 2000 ก็มีหนังเรื่อง Bangkok Dangerous ที่กำกับโดยสองพี่น้อง ออกไซด์ และ แดนนี่ แปง ซึ่งว่าด้วยชีวิตของมือปืนรับจ้างที่เป็นใบ้ ไม่ได้ยินเสียงมาก่อนเลยในชีวิต จึงทำให้เขามีสมาธิมากกว่าคนทั่วไป เพราะเขาไม่กลัวเสียงปืน Bangkok Dangerous
  เป็นหนังที่เต็มไปด้วยความรุนแรง SEX และฉากยิงกันแบบสมจริง จนทำให้ชื่อไทยที่ได้ตั้งมาแต่แรกว่า กรุงเทพอันตราย ต้องเปลี่ยนไปใช้คำว่า เพชฌฆาตเงียบอันตราย ในที่สุด  Tags >>
 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #72
    ttt111@yahoo.com [125.27.192.xx] เมื่อ 5 ปี 8 เดือนที่ผ่านมา
    ตุ๊ดก็เขียนเรื่องตุ๊ดแระ
   • #71
    เป้ [124.121.123.xx] เมื่อ 7 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
    หนังหัว** word baned by system**อารายของเมิง
   • #70
    เฮ้อ [203.118.100.xx] เมื่อ 7 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา
    (ถึงแม้สภาพจริงๆจะเลวร้าย กว่าที่เราเห็นในหนังก็ตาม) ^ ^ หมายความว่าไงวะ กรุงเทพฯและเมืองไทย มันไม่ได้อันตรายหรือเต็มไปด้วยกระเทยอย่างงั้นซะหน่อย ทุเรศว่ะ ไอ้คนเขียนบทความนี้นะ ใน กทม.เกย์ ตุ๊ด กระเทย ยังน้อยนะเว้ย ไอ้หร่า
   • #69
    aot.25@hotmail.com [125.27.25.xx] เมื่อ 7 ปี 11 เดือนที่ผ่านมา
    อยากเล่นหนังของคุณพจน์บ้างจัง ถ้ามีโอกาส เรียกแซมไปแสดงด้วยนะ ตาม e-mail ตัวประกอบก็ยังดี
   • #68
    ma_iwamac@hotma [58.9.145.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    นายแน่มาก...คุณพจน์อานนท์ ภาพยนต์แต่ละเรื่องของคุณ ให้ความบรรเทิงหลากหลายมาก โดยเฉพาะเรื่อง เพื่อนกูรักมึงว่ะ เป็นเรื่องที่โดนความรู้สึกมากๆ เรา ดูภาพยนต์และยังซื้อ DVD เรื่องเพื่อนฯ มาเก็บไว้ดูอีก เพราะเป็นหนังที่เยี่ยมมาก ๆ เหมาะสมแล้วที่ภาพยนต์ของคุณจะ
   • #67
    ผู้หญิงชอบเกย์ [58.9.143.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบความรักเช่นนี้ เพราะเป็นความสุขอีกแบบหนึ่งที่ทำให้ชีวิตเรามีรสชาดและไม่จำเจ ขอให้ความรักจงเจริญ ดิฉันชอบและรักทุกคนที่มอบความรักให้กัน
   • #66
    มะ [58.9.142.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    การแสดงที่สื่อถึงความรู้สึกของตัวละครแต่ละท่าน น้องเอ น้องต๊อบ แสดงได้ดีมากเป็นการดำเนินเรื่องที่นุ่มนวลมาก และเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ ยืนยาวแม้จะแตกต่างกันโดยชิ้นเชิง แต่ทุกอย่างลงตัวดีมาก
   • #65
    รักหนังไทย [58.9.142.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    อยากให้คุณพจน์ รวบร่วมอัลบั้มรูปที่เกี่ยวกับภาพยนต์เรื่องกูรักมึงว่ะ เพราะนานๆ จะได้ชมฝีมือคุณใหญ่ รูปที่ออกมาดูโรแมนติกคาสิคมาก ชอบจริงๆ ครับ
   • #64
    ผมครับ [58.9.142.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    " Bankok Love Story" เป็นชื่อที่ดีแล้ว คนที่ว่าไม่เหมาะ คุณก็เปิดใจให้กว้างบ้างครับ เพราะเป็นความรักที่เกิดขึ้นของมนุษย์ เป็นคนไทยด้วยกันก็สนับสนุนคนไทยด้วยกันบ้างครับ...
   • #63
    ณัฐ [58.9.144.xx] เมื่อ 8 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
    เป็นภาพยนต์ที่ให้ความรู้สึกดีๆ ที่ความรักเช่นนี้มีเกิดขึ้นในสังคมไทย ทั้งเปิดเผยและไม่เปิดเผยก็เป็นสิ่งที่ดี ถ้าเรารักกันจริง ชอบสิ่งที่คุณพจน์สื่ออารมณ์ออกมาทางตัวแสดงได้ดีมาก ชอบคุณเอมากๆ โดยส่วนตัว และจะติดตามผลงานต่อไป
   • #62
    กูเอง [58.9.144.xx] เมื่อ 8 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
    ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สะเทือนอารมณ์ผมมากครับชอบมาก คุณพจน์ คุณเป็นคนที่โดนใจผมจริง ๆอยากให้คุณสร้างหนังรักที่สื่อถึงสังคมในมุมมืดเช่นนี้อีกครับ... ขอบคุณมาก ๆ
   • #61
    เกย์คิงส์ [58.9.144.xx] เมื่อ 8 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
    อยากให้คนที่แสดงความคิดเห็นกรุณามองสังคมที่เป็นจริงเพราะทุกวันนี้สิ่งที่ภาพยนต์ได้สื่อออกมาให้ชม มันก็เกิดขึ้นจริง ผู้แสดงทุกท่านก็แสดงได้เก่งสามารถสื่อความรู้นี้ออกมาเป็นการแสดงให้ผู้ชมได้รับรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้นจริงได้ดีมากขอชมเชย
   • #60
    รักหญิงครับ [58.9.144.xx] เมื่อ 8 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบมากครับ..เป็นความรักที่สื่อให้เห็นถึงความรู้สึกของแต่ละตัวละคร น้องเอและน้องต๊อบ แสดงได้เก่งมากๆ ดู DVD เพื่อนกูรักมึงว่ะ นับร้อย ๆ พันๆ ครั้งก็ไม่เบื่อ ขอชมฝีมือการกำกับของคุณพจน์อานนท์มากขอให้ ผลิตผลงานที่ดีเช่นนี้ตลอดไป สู้ ๆ ๆ
   • #59
    ma_iwamac@hoil [58.9.144.xx] เมื่อ 8 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบหนังเรื่องนี้มาก ๆ เพราะดูภาพยนต์แล้วยังซื้อ DVD ของหนังเพื่อนกูรักมึงว่ะ มาดูอีกที่บ้านซึ่งก็ดูซ้ำ ๆ เป็นนับร้อยๆ ครั้งแล้วเป็นหนังรักที่ให้ความรู้สึกที่ดี การดำเนินเรื่องและผูกเรื่องของผู้กำกับพจน์อานนท์ ดีมาก โดยเฉพาะความรักระหว่างชายกับชายซึ่งเป็นค
   • #58
    ma_iwamac@hoil [58.9.144.xx] เมื่อ 8 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบหนังเรื่องนี้มาก ๆ เพราะดูภาพยนต์แล้วยังซื้อ DVD ของหนังเพื่อนกูรักมึงว่ะ มาดูอีกที่บ้านซึ่งก็ดูซ้ำ ๆ เป็นนับร้อยๆ ครั้งแล้วเป็นหนังรักที่ให้ความรู้สึกที่ดี การดำเนินเรื่องและผูกเรื่องของผู้กำกับพจน์อานนท์ ดีมาก โดยเฉพาะความรักระหว่างชายกับชายซึ่งเป็นค
   • #57
    deboom@sanook.c [202.139.223.xx] เมื่อ 8 ปี 4 เดือนที่ผ่านมา
    ชอบหนังเรื่องนี้มากเลยค่ะดูหลายรอบแล้วจนตอนนี้ต้องซื้อ DVD เก็บเอาไว้เพราะนาน ๆ จะมีหนังดี ๆ ที่ดูแล้วสะเทือนอารมณ์บวกกับมีความสุขเวลาดูหนัง ดู แล้วทำให้เข้าใจเพศที่ 3 มากขึ้น เราเองเป็นผู้หญิงแท้ ๆ ยังชอบเลย บางทีคนเราก็ต้องเปิดใจรับสิ่งต่าง ๆ ให้มากขึ้