•  
 •  
 • ’หลอน’ วิญญาณโลกคนตาย

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 3,528 Views | 26 Sep 2007 00:00

        

       

       

    เป็นภาพยนตร์ผี-ระทึกขวัญที่ได้รับการจับตามองอีกเรื่องหนึ่ง สำหรับ “วิญญาณโลกคนตาย” (THE SPIRITUAL WORLD) ของผู้กำกับหน้าใหม่ “อ้น-ธราเทพ ทิวสมบุญ” ซึ่งได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง “โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์” และ “รัน-ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ” มาแสดงนำ ล่าสุด หนังถูกวางโปรแกรมฉายในวันที่ 8 พ.ย. นี้แบบไม่โดนโรคเลื่อนเล่นงานแน่นอนแล้ว โดยงานนี้ ผู้กำกับฯ ออกมาพูดถึงความแปลกแหวกแนวที่ผู้ชมจะถูกหลอนด้วยเสียงของวิญญาณ, เสียงในโลกของคนตาย ซึ่งรับรองได้ว่า จะแตกต่างอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนจากภาพยนตร์ผีทั่ว ๆ ไป...แน่นอน
  “แตกต่างที่สุดก็คือเรื่องความรู้สึกครับ ผมอยากจะขายความรู้สึกกล้า ๆ กลัว ๆ เหมือนกับเราเข้าไปยังบ้านผีเฮี้ยนทั้งหลาย ผมต้องการนำคนดูไปยังโลกแห่งความหลอน โลกแห่งความตาย ก็เลยใช้ชื่อเรื่องว่า วิญญาณโลกคนตาย คือ เราไม่ได้บอกคนดูว่า หนังเรื่องนี้เรียลิตี้นะ แต่ผมจะพาคนดูเข้าไปในโลกของตัวละครในเรื่อง โลกในความรู้สึกของเค้า แล้วให้คุณร่วมไปค้นหาความรู้สึกนั้นว่ามันเกิดอะไรขึ้น บางความรู้สึกมันจะเป็นการเห็นผีในลักษณะที่คุณอาจจะไม่เคยเจอมาก่อน การเห็นผีมันเกิดขึ้นได้จากความรู้สึกหลาย ๆ อย่าง เรื่องนี้ผมจะทำให้เกิดความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ ที่ผ่านมาครับ

          โดยตัวเนื้อเรื่องผมก็จะเน้นที่ตัวละครหลักสองคน คนหนึ่งต้องอยู่กับ ‘วิญญาณที่ไร้ร่าง’ ส่วนอีกคนก็จะอยู่กับ ‘ร่างที่ไร้วิญญาณ’ คือมันค่อนข้างมีความขัดแย้งกันอย่างเห็นได้ชัด แต่แล้ววันหนึ่งทั้งคู่กลับต้องมาเผชิญหน้ากัน มาร่วมรับรู้ความรู้สึกของแต่ละฝ่าย และร่วมไขความลับในอดีตที่ตามหลอกหลอนมาทั้งชีวิตด้วยกัน
  หนังเรื่องนี้เราตั้งใจสร้างสรรค์ในทุก ๆ ส่วนเลย เริ่มตั้งแต่เป็นบท ตั้งแต่คิดเรื่องเลย  การเลือกนักแสดงที่มีฝีมืออย่าง โอ (อนุชิต สพันธุ์พงษ์) และ รัน (ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) มาพลิกบทบาทแบบสุด ๆ ที่คุณต้องทึ่ง โดยเรื่องหลักมันเป็นหนังผี ความสนุกของเรื่องคือ มันจะกระตุ้นคนดูด้วยจังหวะ เหมือนวงดนตรีสักหนึ่งวงมาเล่นให้คุณฟังสด ๆ มันจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างไป คนดูหนังเรื่องนี้ต้องได้ความรู้สึกนั้น อันนี้ผมเน้นมาก ๆ เลย  คนดูหนังเรื่องนี้จะต้องได้ความรู้สึกที่เกิดกับตัวละคร 2 คนนี้ค่อนข้างชัดมาก ๆ สิ่งที่เกิดขึ้นในการกระทำของพวกเขาจะตามมาหลอนคุณแบบเสียวสันหลังได้เลย  เพราะผมได้ดีไซน์เสียง การเคลื่อนไหวของเสียง การผสมเสียง การใช้ดนตรี  การใช้ Sound Design ต่าง ๆ ทำให้มันมีอีกมิติหนึ่ง เป็นมิติของโลกคนตาย ที่คุณจะได้ยินแล้วเหมือนมีใครมาหายใจรดต้นคอคุณเลยทีเดียว มันจะให้ความรู้สึกหลอนได้เป็นอย่างดี ส่วนทางด้านเนื้อหาของหนังเนี่ยมันก็เสริมกันอยู่นะ มันจะมีเรื่องราวที่เราต้องติดตาม มันเป็นหนังแบบคนที่ชอบความลึกลับ มันจะพาคุณไปท่องโลกของคนตายและสัมผัสความรู้สึกหลอน ๆ ของตัวละคร 2 คนด้วยตัวเอง สัมผัสกับรสชาติของความตายได้เลยครับ
  คือเราดูบรรยากาศ เราดูความรู้สึก แล้วผมก็ใส่ความรู้สึกให้คุณไป ใส่ไปทั้งสองโลกคือ โลกคนเป็น กับ โลกคนตาย ทั้งเรื่องเลย วิธีการมิกซ์เสียงเรื่องนี้จึงแตกต่างออกไป เพราะความตั้งใจแรกที่เซ็ตเรื่องขึ้นมาทั้งสองโลกประกอบกันจนแยกกันไม่ออก มันจะเคลื่อนที่ไปตามตัวละคร ถ้าคุณหลับตาลงเพื่อดูเรื่องนี้ด้วยความรู้สึก คุณจะพบอะไรบางอย่าง มันเป็นความน่ากลัวที่รู้สึกได้จริง ๆ เสียงที่เกิดขึ้นในหนังทุก ๆ ฉาก ผมอยากทำให้การได้ยินของคนดูมีมิติมากกว่าเดิมครับ”

  เตรียมรับสัมผัสการอยู่ร่วมกับคนตาย 8 พ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์...แน่นอน  Tags >>
 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #17
    พะพพพัพ [222.123.15.xx] เมื่อ 8 ปี 1 เดือนที่ผ่านมา
    555+ 5555+
   • #16
    บอน [58.8.8.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    โคดกลัวเลยวะ
   • #15
    บอน [58.8.8.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    น่ากลัวตาย
   • #14
    ควง [203.172.139.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    ผีดี
   • #13
    ควง [203.172.139.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    ผีดี
   • #12
    ควง [203.172.139.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    ผีดี
   • #11
    ควง [203.172.139.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    ผีดี
   • #10
    ควง [203.172.139.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    ผีดี
   • #9
    mos305_hot@hotm [61.19.35.xx] เมื่อ 8 ปี 2 เดือนที่ผ่านมา
    ดกเกดเ
   • #8
    nuttika [118.173.11.xx] เมื่อ 8 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
    อยากดูจัง ช่วยพาไปดูหน่อยจิ
   • #7
    วิษณุ มีทา [117.47.73.xx] เมื่อ 8 ปี 3 เดือนที่ผ่านมา
    มีความคนตายอยู่ในตัว