•  
 •  
 • ไปดูมาแล้ว ’เมมโมรี่ รักหลอน’

  เรื่องนี้โดนใจขอไลค์หน่อย 6,553 Views | 16 May 2008 16:07

  แอบไปดูหนัง “เมมโมรี่ รักหลอน” มาเรียบร้อยแล้ว ยอมรับว่าเกิดอาการ “อึ้ง ทึ่ง เสียว” พร้อมกันถึง 3 อย่าง...ฝีมือ “ใหม่ เจริญปุระ” กับพระเอก “อนันดา” นึกว่าเป็นหนังที่ “ขายความร้อนแรง” ของฉากรักระหว่าง “พระเอก-นางเอก” เพียบ....กลายเป็น “หนังคุณภาพคับแก้ว” มีเนื้อหาสะท้อนถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในครอบครัวได้อย่างน่าคิด และเป็นเรื่องที่ “สังคมไทยในวันนี้” ควรจะต้อง “เฝ้าระวังกัน!”

  ที่บอกว่า “ทึ่ง” เพราะ “ทึ่งในฝีมือการแสดง” ของ “ใหม่” และ อนันดา ที่กล้าทั้ง “ซี้ดซ้าด-จี๊ดจ๊าด” ด้วยกันทั้งคู่ การกลับมาเล่นหนังอีกครั้งของ ใหม่ เจริญปุระ ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ เธอเล่นได้นิ่ง-ลึก และ น่ากลัว...บทบาทของแม่หม้ายลูกติดที่มีปัญหาจากความทรงจำในอดีตตามมาหลอกหลอน การกลับมาเล่นหนังครั้งนี้ มีแววไปไกลถึง “ล่ารางวัลใดรางวัลหนึ่ง” อย่างแน่นอน!

  จากบทบาท “หนุ่มเซอร์” อันซ้ำซาก อนันดา มาเป็น “จิตแพทย์มาดขรึม” ที่สาวๆเอาใจช่วยเชียร์ ตลอด โดยเฉพาะมาดนิ่งๆที่เล่นด้วยแววตา ทำให้สาวๆ ที่ดูหนัง หัวใจหวิวๆ... คงอยาก “เข้าคิว” ให้ “หมออนันดา” ตรวจอย่างเต็มใจ!

  “ทึ่ง” อีก อย่างคือ “ดาราเด็กหน้าใหม่” วัยแค่ 7 ขวบ ทำ เอาคนดูทั้งโรง “ต่อมน้ำตาแตก” กันเป็นแถว ไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นการเล่นหนังเรื่องแรก และเป็นบทยากมาก ขนาดคนโตๆต้องคิดหนัก ยินดีด้วยที่วงการบันเทิงบ้านเรามี “ดาราตัวจิ๋วรุ่นใหม่” ประดับวงการบันเทิงไทยอีก 1 คน!

  ส่วนความรู้สึก “เสียว” ไม่เกี่ยวกับ “ฉากพิศวาส” ที่ “เสียว” เป็นเพราะ “เดาเรื่องไม่ถูกแต่สนุกมาก”...ฉาก LOVE SCEN ของ ใหม่-อนันดา ที่เป็นข่าวมาก่อนหนังเข้าฉาย มันคล้ายๆ “นั่งดูหนังเมืองนอก” ยังไงยังงั้นเลย! (ฝีมือกำกับของ “ต่อพงศ์ ต้นกำแหง” เคยกำกับ “ยังไงก็รัก” ล้มช้างมาแล้ว)

  ใครที่บอกว่า หนัง ไทยมีแต่เรื่องซ้ำ-เดิมๆ ลองมาดูหนังไทยเรื่องนี้เถอะ “MEMORY รักหลอน” เป็นหนังไทยคุณภาพที่แปลกแหวกแนว เหมือนไป “นั่งกินส้มตำแล้วฟังเพลงแจ๊ส”... “ใหม่” ร้อนเร่าราว “กระดังงาลนแก๊ส”-“อนันดา” ก็ “ขรึมสู้” ดูแล้วปรบมือให้ “ค่ายหนัง AG” ที่ใจกล้า...“กล้าทำหนังดีให้คนไทยดู!”

  โดย ไท ทาร์ซาน

  ที่มา ไทยรัฐ

 • ร่วมแสดงความเห็น
  ชื่อ :
    
  ตัวเลขจากภาพ :
    
  ความเห็น :
   • #2
    ดีมากๆ [125.26.185.xx] เมื่อ 7 ปี 11 เดือนที่ผ่านมา
    หนังเรื่องนี้ดีมาก ๆ เลย ชอบพี่ใหม่ และอนันดา ขอให้ประสบแตความสำเร็จนะครับ ออย.....
   • #1
    ดีมากๆ [125.26.185.xx] เมื่อ 7 ปี 11 เดือนที่ผ่านมา
    หนังเรื่องนี้ดีมาก ๆ เลย ชอบพี่ใหม่ และอนันดา ขอให้ประสบแตความสำเร็จนะครับ ออย.....